Chuyện ăn ở của các golfer tại PGA Tour thời hậu Covid-19

Các golfer phải nộp giấy xét nghiệm sức khỏe, lưu trú tập trung tại khách sạn, bay trên các chuyến bay do PGA Tour chỉ định….Nhiều biện pháp được PGA Tour áp dụng tại các sự kiện vào tháng tới.

Nội dung các biện pháp trên nằm trong bản kế hoạch ‘an toàn sức khỏe’ dài tới 37 trang, được PGA Tour công bố vào tuần trước để chuẩn bị cho việc tái khởi động các giải đấu, bắt đầu vào tháng 6 tới.

Một trong những nhân tố chủ chốt của kế hoạch này đó là thực hiện biện pháp ‘an toàn trong di chuyển’ đối với các golfer. Đối tượng áp dụng của kế hoạch này, bao gồm các thành viên của các đấu trường PGA Tour, Korn Ferry Tour, Champions Tour và các caddie của họ.

Qua đó, các golfer và caddie được gợi ý sử dụng các chuyến bay do PGA Tour làm đầu mối. Lịch khởi hành là thứ Hai hàng tuần, chuyến liền kề sau vòng đấu cuối vào Chủ nhật theo như lịch thi đấu.

Tuy nhiên, mỗi chuyến bay sẽ chỉ phục vụ tối đa 170 người. Golfer có nhu cầu phải đặt vé trước một tuần so với ngày khởi hành, theo nguyên tắc “phục vụ người đến trước”.

Trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành, họ bắt buộc phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Giá vé áp dụng lần lượt là 600 USD/1 thành viên PGA Tour, Champions và 300 USD/1 thành viên Korn Ferry Tour và toàn bộ caddie ở ba hệ thống giải này.

Do các sự kiện đầu tiên trong thời kỳ tái đấu có số lượng golfer tham dự đông hơn, dao động từ 144 đến 156 người nên sẽ xảy ra nhiều khả năng là các golfer không đặt được vé cũng như đủ số phòng cho họ cùng caddy.

Để giải quyết vấn đề này, PGA Tour đồng ý để các golfer tự chọn cách di chuyển, bao gồm việc đi xe riêng hoặc những chuyến bay thương mại khác nhưng phải đáp ứng yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các golfer này sẽ được xét nghiệm kỹ lưỡng trước khi vào khu vực thi đấu hoặc khách sạn lưu trú.

So với biện pháp di chuyển thì biện pháp lưu trú được PGA Tour áp dụng không kém phần chặt chẽ đối với các golfer và các đối tượng liên quan.

Tại mỗi sự kiện, các golfer sẽ được PGA Tour thông báo, lưu trú tại một khách sạn được chỉ định trước sau khi có sự đồng thuận của BTC, chính quyền và cơ quan y tế sở tại. Qua đó, PGA Tour muốn tạo “môi trường có kiểm soát” bằng các phương pháp vệ sinh và sử dụng dịch vụ trọn gói nhằm hạn chế việc tiếp xúc với cộng động tại những nơi họ lưu trú.

Ngoài những khách sạn được chỉ định, PGA Tour cũng đồng ý cho các golfer sử dụng dịch vụ nhà di động trên xe, nhà thuê, hoặc nhà riêng miễn là phải phải đáp ứng yêu cầu vệ sinh phòng dịch. Tuy nhiên, việc di chuyển hai chiều từ những địa điểm này đến sân golf thi đấu của các golfer và caddy được khuyến cáo nên sử dụng các phương tiện do PGA Tour chỉ định.

Theo Golf Channel/ NĐĐS

Tin tức liên quan