Cộng đồng golf háo hức chờ đợi Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần 3

Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup do Hội Golf TP.Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra tại sân golf Long Biên từ ngày 27-28/9 tới. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào chơi golf ở Thủ đô.

Các trận vòng loại hồi cuối tháng 8 vừa qua đã xác định 23 CLB giành quyền tham dự VCK tới

Năm nay, giải đã có bước phát triển vượt bậc với quy mô năm 2018. Cụ thể, sau vòng đấu loại từ 45 CLB đăng kí tham gia, 34 CLB Golf với 408 VĐV chính thức và 136 VĐV dự bị đến từ các CLB trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài để giành chiếc cúp vô địch danh giá.

Giải đấu được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Đây là điểm độc đáo của Giải vô địch CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup so với các hoạt động của làng Golf Việt, thường thi đấu theo thể thức cá nhân.

Tại buổi họp báo hôm nay, đã diễn ra lễ ký kết giữa Nhà tài trợ Fastee với đại diện một số CLB golf hàng đầu Hà Nội. Việc kí kết hợp tác giữa hứa hẹn mang tới cho cộng golfer nhiều trải nghiệm thú vị.

Giải thi đấu theo thể thức đấu gậy dựa trên điểm Net, mỗi câu lạc bộ được cử 12 VĐV thuộc 4 Bảng, thi đấu trong hai ngày, mỗi VĐV chỉ được thi đấu 1 trận tại các bảng đấu đã đăng ký.

Bảng A (Handicap 0-9), Bảng B (Handicap 10-15), Bảng C (Handicap 16-20), Bảng D (Handicap 21-26). Kết quả của mỗi CLB được tính dựa trên tổng điểm Net của 12 VĐV.

So với giải năm ngoái, năm nay, thể lệ thi đấu đã có một số thay đổi quan trọng. Theo đó, Handicap chính thức được áp dụng theo hệ thống Vhandicap tính tại thời điểm ngày 01/09/2019. Cùng với đó, điểm net được tính dựa trên Handicap chính thức, cắt (-2) và (+10).

Về cơ cấu giải thưởng, từ 34 CLB, giải đấu sẽ tìm ra những tập thể xuất sắc nhất và vinh danh với tổng số 4 giải thưởng – Nhất, Ba, Phong cách. Cùng với đó, các golfer có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt nếu trúng giải thưởng Hole-in-One, gồm 1 căn hộ Bình Minh đến từ thương hiệu Cenhomes cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Số lượng VĐV và CLB tham gia giải đấu năm nay rất đông đảo. Sự ủng hộ và tinh thần nhân văn của các VĐV dành cho bộ môn golf chính là động lực để BTC tiếp tục nâng tầm sân chơi thường niên này. Chúng tôi hi vọng rằng, giải đấu sẽ là một nguồn cảm hứng, lan truyền tinh thần đoàn kết giữa các thành viên CLB nói riêng, cũng như toàn thể các CLB Golf trên địa bàn thành phố”.

Ông Nguyễn Trung Vũ – Đại diện Nhà tài trợ xứng danh Fastee cho biết: “Ứng dụng đặt sân golf Fastee ra đời với mong muốn đóng góp và truyền cảm hứng để xây dựng một cộng đồng golf và ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Fastee cho phép người dùng đặt giờ chơi golf theo hình thức đặt chỗ trực tuyến thời gian thực tại các sân golf Việt Nam.Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Golf thành phố Hà Nội trong các mùa giải tiếp theo, sẽ còn nhiều giải thưởng hơn nữa để các golfer có cơ hội trải nghiệm và tăng thêm phần hứng khởi khi tham gia giải đấu.”

Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golfer không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn.

Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golfer và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan