Đội tuyển Vĩnh-Phú lên ngôi tại giải Vô địch các Hội Golf Toàn quốc

Sau 4 ngày thi đấu (5-8/12) tại sân golf Tràng An, tỉnh Ninh Bình, hai đội tuyển của Hội golf tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ lần lượt giành ngôi vị cao nhất nội dung đồng đội Nam, Nữ tại giải Vô địch các Hội golf toàn quốc 2019.

Sân golf Tràng An, chủ nhà của giải.
Photo by Đức Pham

Vòng chung kết giải Vô địch các Hội golf tỉnh, thành phố 2019 lần đầu tiên được tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày trên sân golf Tràng An, Ninh Bình với sự tham dự của tổng số 100 golfer đến từ các hội golf, CLB golf trên toàn quốc.

Trong thành phần các đội tuyển lọt vào VCK, đáng chú ý có sự góp mặt của nhiều golfer nghiệp dư quen thuộc hoặc là thành viên của đội tuyển VGA Union Cup, bao gồm: Nguyễn Đức Ninh, Đỗ Anh Đức, Lê Văn Lân, Đường Ngọc Dương, Kiều Hữu Hoàn…

Đây là lần đầu tiên, sự kiện được Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức với mục đích kết nối hội golf các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với mục đích thúc đẩy phong trào golf tại các địa phương.

Sau các vòng đấu loại khu vực, 8 đội có thành tích tốt nhất (mỗi đội gồm 4 golfer nam, 3 golfer nữ) đã giành quyền tham gia vòng chung kết. Đây là sự kiện có thể thức thi đấu giống Đại hội Thể thao toàn quốc.

Các VĐV đăng ký tham dự ở các nội dung thi đấu Cá nhân nam, nữ (hai vòng đầu, vòng phân loại xếp hạng cho bảng Đồng đội) và vòng thi đấu đối kháng Đồng đội ở hai ngày cuối. Đáng chú ý, trong ngày thi đấu thứ ba của giải, golfer đến từ Hội golf Phú Thọ – Nguyễn Trung Đức đã ghi điểm HIO, hố số 4.

Golfer Nguyễn Trung Đức – quần đen ghi điểm HIO, hố số 4 trong ngày thi đấu thứ 3

Kết quả chung cuộc

 • Bảng Nam cá nhân:
  . Nhất: Đỗ Anh Đức – Vĩnh Phúc – Tổng 149 gậy
  . Nhì: Lê Văn Lân – Bà Rịa Vũng Tàu – Tổng 158 gậy
  . Ba: Đường Ngọc Dương – Vĩnh Phúc – Tổng 159 gậy
 • Bảng Nữ cá nhân:
  . Nhất: Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Phú Thọ – Tổng 181 gậy
  . Nhì: Phạm Thị Mai Thu – HTX Mỹ Đình – Tổng 191 gậy
  . Ba: Đặng Thị Vượng – Phú Thọ – Tổng 200 gậy.
 • Bảng Đồng đội Nam
  . Nhất: Hội golf Vĩnh Phúc
  . Nhì: Hội golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  . Đồng hạng Ba: VNU Golf và Hội golf Phú Thọ
 • Bảng Đồng đội Nữ:
  . Nhất: Hội golf Phú Thọ
  . Nhì: Đội tuyển HTX Mỹ Đình

Tin tức liên quan