Dustin Johnson dẫn đầu, các golfer Mỹ áp đảo Top 10 ở PGA Ch’ship

Vòng áp chót đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các golfer chủ nhà Mỹ với 8/10 người trong Top 10. Nổi bật trong số đó là Dustin Johnson, người chỉ mất 65 gậy để vươn 10 bậc lên độc chiếm đỉnh bảng (-9).

Sau vòng 3, Dustin Johnson (phải) nhảy 10 bậc để độc chiếm đỉnh bảng (-9). Vòng này, anh đánh 65 gậy (par70) ghi tới 8 birdies nhưng đánh quá 3 gậy chuẩn ở các hố số 6 và 9.

Ngoài Johnson, còn có 2 golfer trẻ người Mỹ khác có cùng thành tích thi đấu tốt nhất (65 gậy) tại vòng 3 trên sân TPC Harding Park: golfer 24 tuổi Scottie Scheffler và Collin Morikawa, 23 tuổi, người mới tham dự giải major lần thứ hai với tư cách chuyên nghiệp. Vị trí tạm thời của hai tài năng trẻ này lần lượt là đồng hạng 2 và 4.

Cựu golfer số 1 thế giới Dustin Johnson đang tìm kiếm danh hiệu major thứ 2 trong sự nghiệp

Với việc vươn lên mạnh mẽ của các golfer chủ nhà, các vị trí trong top đầu đã có sự xáo trộn đáng kể. Sau một vòng đấu tưng bừng để chiếm đỉnh bảng ở ngày thi đấu thứ 2, Haotong Li bất ngờ thi đấu sa sút.

BXH sau vòng 3 PGA Championship 2020

Golfer 25 tuổi người Trung Quốc có vẻ hụt hơi khi phải mất tới 73 gậy (+3) để kết thúc vòng áp chót, đưa anh tụt 12 bậc, xuống đứng đồng hạng 13 (-5) cùng bốn golfer khác.

Nóm các golfer người Mỹ như Dustin Johnson, Brooks Koepka sẽ giữ lại chiếc cup Wanamaker hôm nay (9/8)?

Trong Top 10 chỉ có 2 golfer không phải quốc tịch Mỹ là còn chen chân được vào. Đó là người đồng dẫn đầu ở vòng mở màn là Jason Day (-6) và Paul Casey (-7), golfer có biệt danh ‘người Anh trầm lặng’. Vị trí lần lượt của hai golfer trên là đồng hạng 7 và 4.

Cũng có cùng vị trí thứ 4 như Casey là nhà ĐKVĐ Brooks Koepka và đàn em đồng hương là Collin Morikawa. Riêng đối với Koepka, nhà ĐKVĐ có vẻ đang gặp khó khăn trên chặng đường bảo vệ chức vô địch bởi chấn thương tái phát ở những vòng đấu vừa qua.

Brooks Koepka vừa thi đấu vừa điều trị chấn thương tại hai vòng đấu trên sân
TPC Harding Park

Cuộc đua lên ngôi vô địch thực sự khó đoán định bởi điểm số cách biệt chỉ 3 gậy giữa Johnson và nhóm các golfer đang đứng đồng hạng 7 không quá lớn. Nhóm này gồm 6 người như cặp đôi người Anh Tommy Fleetwood, Justin Rose, golfer người Úc Jason Day và cặp đôi người Mỹ, Tony Finau, Bryson DeChambeau.

Với Tiger Woods, danh hiệu major lần thứ 16 tại giải này đã chính thức khép lại với anh. Sau ngày đầu đánh âm gậy (-2), Siêu Hổ đánh liên tiếp vượt chuẩn với cùng 72 gậy (+2) ở hai ngày kế tiếp. Vị trí hiện tại của anh đang là đồng hạng 59 (+2)

Còn nếu tính cách biệt 4 gậy từ vị trí dẫn đầu tới hạng 13 có tổng cộng 17 golfer. Đây là sự kiện có số lượng đông đảo nhất có cách biệt tương tự sau 54 hố kê từ PGA Championship 1993 – năm giữ kỷ lục (18 người).

Xem cú gạt đẳng cấp của nhà khoa học điên Bryson DeChambeau từ khoảng cách gần 30 mét

Chính điều đó sẽ hứa hẹn một màn đua tranh gay cấn trong trận chung kết hôm nay (9/8). Cơ hội vẫn đang rộng mở với không chỉ Top dẫn đầu mà thậm chí còn dành cho các golfer trong Top 18.

Xem Các nhóm đấu tại trận chung kết PGA Championship 2020

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan