Golfer 12 tuổi Michelle Liu tham dự LPGA Tour

Cô nữ sinh đang học lớp 8 người Canada Michelle Liu sẽ tham dự giải CP Women’s Open trong tuần này. Golfer 12 tuổi trở thành người trẻ tuổi thứ nhì trong lịch sử LPGA Tour.

Michelle Liu giành được quyền dự sự kiện LPGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp nhờ thành tích vào top 12 giải nghiệp dư quốc gia Canada hồi tháng trước. Đó là giải đấu mà cô bé 12 tuổi kết thúc 4 vòng với tổng điểm +1.

Tài năng nhí đến từ thành phố Vancouver, Canada trở thành golfer trẻ nhất góp mặt ở CP Women’s Open trong lịch sử 47 năm của giải. Em phá kỷ lục của đàn chị Brooke Henderson, người dự giải năm 2012 ở tuổi 14.

Michelle Liu đam mê và học golf từ năm 6 tuổi cùng người chị gái. Ảnh: Golf Channel.

“Cháu vẫn học hỏi Brooke vì chị ấy là một golfer tuyệt vời, một con người dễ mến”, Liu nói trong cuộc phỏng vấn bên lề vòng tập luyện chuẩn bị cho CP Women’s Open khởi tranh vào 22/8. “Cháu đã chụp ảnh với Brooke và nhiều golfer nổi tiếng. Cháu rất phấn khích khi được gặp những ngôi sao hàng đầu LPGA Tour”.

Với tuổi 12, Michelle Liu là golfer trẻ thứ nhì tham dự một sự kiện thuộc LPGA Tour. Trước đó, golfer người Mỹ Lucy Li từng vượt qua vòng loại US Women’s Open năm 2014 khi mới 11 tuổi.

Golfer trẻ nhất trong lịch sử từng lên ngôi vô địch ở một giải đấu thuộc LPGA Tour là Lydia Ko. Golfer người New Zealand này từng đăng quang tại giải đấu lớn nhất của Canada này – CP Women’s Open 2015, khi cô mới 15 tuổi.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan