Golfer 56 tuổi Miguel Angel Jimenez lập kỷ lục tại European Tour

Tuần này, lão tướng người Tây Ban Nha Miguel Angel Jimenez đã đi vào lịch sử European Tour. Giải Hero Open đang diễn ra tại Anh đã đánh dấu mốc 707 lần tham dự đấu trường chuyên nghiệp lớn thứ 2 thế giới.

Jimenez đã đánh dấu bước ngoặt của sự nghiệp trong ngày mở màn Hero Open với vòng đấu free-bogey, 64 gậy (-8)

Golfer sinh năm 1964 này đã phá vỡ kỷ lục cũ, 706 lần do bậc tiền bối, golfer người Scotland, Sam Torrance nắm giữ trong suốt một thời gian dài. Trong sự nghiệp thi đấu kéo dài gần 40 năm, Sam Torrance sinh năm 1953 đã có tổng cộng 21 danh hiệu European Tour.

Sau khi lên ngôi tại Open de España 2014, ông từng nổi tiếng trên truyền thông khi chia sẻ bí quyết về sức khỏe của minh. “Chẳng có bí mật gì cả. Chỉ nhờ thức ăn ngon, vang ngon, xì gà ngon và tập thể dục mà thôi”

Nổi bật trên sân cỏ với một phong cách không thể lẫn với bất kỳ ai. Hình ảnh quen thuộc về Miguel Angel Jimenez xuất hiện ở mỗi giải golf đó là: phong cách cách hài hước cùng với đam mê xì-gà, rượu vang. Dù đã bước qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, dường như ông chưa hề đánh mất sự nhiệt huyết của mình.

Quý ông Tây Ban Nha đang là người nắm giữ kỷ lục ghi nhiều điểm HIO nhất tại đấu trường European Tour, 10 lần

Sinh ra tại Malaga, miền Nam Tây Ban Nha, Jimenez bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1982, nhưng phải đến năm 1988, Jimenez mới thi đấu tại European Tour và đã có 21 danh hiệu ở đấu trường này.

Ông hiện đang thi đấu phần lớn thời gian tại PGA Tour Champions, đấu trường dành cho golfer chuyên nghiệp tuổi trung niên và hiện đã giành tới 9 danh hiệu.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan