Golfer số 1 Nhật Bản, Matsuyama được vinh danh ở quê nhà

Nhà tân vô địch Masters 2021, Hideki Matsuyama vừa nhận danh hiệu cao quý tại quê nhà – Giải thưởng từ Thủ tướng.

Lễ vinh danh và trao thưởng cho Matsuyama diễn ra hôm 30/4. Trước đó 19 ngày, golfer sinh năm 1992 đoạt danh hiệu major đầu tiên của sự nghiệp tại Augusta National. Với thắng lợi này, Matsuyama vinh dự trở thành nhà vô địch major đầu tiên của Nhật Bản.

“Trong khủng hoảng SARS-CoV2, cậu ấy đã tiếp thêm động lực và làm rung động trái tim của toàn dân”, Thủ tướng Yoshihide Suga nêu cao giá trị tinh thần từ công lao của Matsuyama.

Matsuyama nhận phần thưởng từ Thủ tướng Suga hôm 30/4. Ảnh: AP

Tại lễ trao thưởng, người đứng đầu chính phủ Nhật cũng chia sẻ thêm về khởi nguồn “cảm hứng Matsuyama” cách đây 10 năm. Đó là thời điểm anh nhận giải “Đấu thủ nghiệp dư xuất sắc” tại Masters 2011 trong bối cảnh quê hương bị động đất và sóng thần tàn phá, khiến 18.000 người thiệt mạng. Anh suýt bỏ suất đấu khi chứng kiến cảnh hoang tàn sau thảm hoạ, trong đó có ngôi trường đang theo – Đại học Tohoku Fukushi.

Matsuyama là cá nhân thứ 34 nhận giải do Thủ tướng Nhật trao nhưng không phải golfer duy nhất được giải này. Trước anh là nữ golfer Ayako Okamoto hồi 1987 với chiến tích gồm bốn lần đăng quang LPGA Tour và cán đích top 5 ở tất cả major trong năm.

Matsuyama đang là ứng viên số một trong vinh dự châm đuốc Olympic khi Nhật đăng cai sự kiện, dự kiến Hè năm nay. Nhưng “mục tiêu tối thượng” của anh là mang HC vàng môn golf về cho nước nhà. Nội dung này được tổ chức ở Kasumigaseki Country Club – nơi Matsuyama vô địch giải Nghiệp dư châu Á-Thái Bình Dương. Danh hiệu đó đã giúp anh lần đầu dự Masters rồi ẵm “Đấu thủ nghiệp dư xuất sắc” chung cuộc.

“Phần thưởng từ Thủ tướng là động lực để tôi phấn đấu hơn. Xin cảm ơn mọi người luôn hậu thuẫn. Và giờ đây, tôi sẽ miệt mài tập để thắng HC vàng Olympic Tokyo”, Matsuyama hôm qua tỏ quyết tâm.

Matsuyama vào golf chuyên nghiệp từ 2013, đến nay sở hữu 6 danh hiệu tại PGA Tour, bao gồm Masters.

Theo VNE

Tin tức liên quan