Golfer top 80 thế giới Ryan Palmer ‘đốt’ 6 gậy ở một hố cát sân Riviera

Chủ nhân của 4 danh hiệu PGA Tour đã khiến khán giả trên sân Riviera sửng sốt. Tại vòng áp chót giải Genesis Invitational hôm 15/2, Ryan Palmer phải mất tới 6 gậy mới đưa được bóng thoát khỏi bẫy cát.

Sự khác biệt về trình độ giữa một golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư được thể hiện một cách rõ nhất khi họ xử lý bóng tại bẫy cát.

Ryan Palmer từng có 4 chiến thắng tại PGA Tour. Vị trí tốt nhất của anh trên BXH thế giới là 23 vào năm 2015

Thế nhưng những gì mà Ryan Palmer, golfer đang xếp hạng 78 thế giới thực hiện ở một trong những hố đấu dễ nhất trên sân Riviera có thể sẽ khiến nhiều golfer nghệp dư phần nào được an ủi.

Tình huống xảy ra ở hố số 14, par3 tại vòng áp chót giải Genesis Invitational 2020. Sau cú phát bóng từ khoảng cách hơn 150 yard, bóng của Palmer tìm xuống hố cát bên trái green và ‘thảm họa’ bắt đầu từ đây.

Theo thống kê tại giải, với tình huống này, có tới 67% golfer cứu bóng thành công, nhưng riêng Palmer, anh đã phải mất tổng cộng tới 6 gậy mới đưa bóng lên được green.

Chủ nhân của 4 danh hiệu PGA Tour, đã có một hố đánh ‘kỷ lục’ trong sự nghiệp

Cú đánh đầu tiên của Ryan Palmer thiếu lực khiến trái bóng vẫn nằm trong bẫy. Ở cú đánh tiếp theo, bóng lăn đúng vào vị trí chân của Palmer.

Trái bóng vẫn ngoan cố không chịu thoát ra ở những cú đánh sau đó. Liên tiếp, bóng tiếp tục tìm đến thành bẫy cát, lại lăn về vị trí cũ rồi lại đập vào thành bunker, bật ngược trở lại…Nỗ lực đến cú đánh thứ 6, Palmer mới đưa được trái bóng lên được green.

Kết thúc hố đấu nghiệt ngã với hai cú gạt, Ryan Palmer, 43 tuổi mất tổng cộng 9 gậy.

Điểm số của Ryan Palmer tại vòng 3

Hố đấu ‘thảm họa’ trên đã phá hỏng mọi thành quả mà Palmer có được trước đó, khiến giải đấu của anh coi như thất bại. Sau giải, vị trí của Ryan Palmer tụt 5 bậc, xếp hạng 82 thế giới – OWGR trong tuần này.

Tuy nhiên, Palmer còn được chút an ủi. Anh cán đích với vị trí áp chót với điểm số chung cuộc +10 nhận thưởng 19,623 USD, xếp ngay trên chủ nhân của giải đấu này Tiger Woods, người đứng ở vị trí đội sổ, 68 với điểm số +11.

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan