Hanako Kawasaki dẫn đầu tuyển Việt Nam sau vòng 2 Cup Đông Nam Á

Golfer 19 tuổi Hanako Kawasaki kết thúc vòng đấu thứ 2 với 77 gậy, vươn lên dẫn đầu tuyển Việt Nam. Người có thành tích tốt nhất tại giải đang thuộc về Nicklaus Chiam (-7). Kết quả đó đã đưa tuyển Singapore lên dẫn đầu tại Putra Cup.

Hanako Kawasaki dẫn đầu tuyển Việt Nam tại Santi Cup 2019. Photos: ZonZon/GolfNET

>>>BXH Cá nhân

>>>BXH Putra Cup

>>>BXH Santi Cup

>>>BXH Lion City Cup

>>>BXH Kartini Cup

Tuyển Việt Nam gặp khó


Kết thúc vòng đấu thứ hai trên sân Heron Lake, các VĐV Việt Nam đã không thể cải thiện được thứ hạng trên BXH đồng đội. Không những thế, đội chủ nhà đang gặp khó khi đứng cuối cả 4 nội dung thi đấu.

Điểm số của Hanako trên BXH cá nhân giải Đồng đội ĐNA 2019


Điểm nổi bật nhất trong số các VĐV Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay là Hanako Kawasaki.

Dù không duy trì được phong độ như vòng mở màn, nhưng nhà ĐKVĐ VJO 2019 đang là người có thành tích tốt nhất của đội Việt Nam.

Với điểm số +7 qua hai vòng, Hanako đang tạm xếp đồng hạng 28 cùng với 9 VĐV khác.

Nhà VĐ Nghiệp dư QG 2017, Nguyễn Hùng Dũng.
Photos: ZonZon/GolfNET

VĐV Việt Nam có cùng điểm số +5 như Hanako sau vòng 2 là Nguyễn Hùng Dũng. Nhà vô địch Nghiệp dư QG 2017 có thành tích tốt thứ nhì sau Hanako. Với tổng điểm +9, Hùng Dũng tạm xếp đồng hạng 39 trên BXH cá nhân.

Các đội tuyển bạn mang đến giải đấu nhiều gương mặt dày dạn kinh nghiệm thi đấu. Photos: ZonZon/GolfNET


Tuyển thủ QG Nguyễn Phương Toàn một lần nữa cho thấy sự thi đấu thất thường của anh ở những giải đấu quốc tế. Sau vòng mở màn với 73 gậy (+1), golfer 20 tuổi này phải mất tới 82 gậy (+10) để kết thúc trận đấu.

Thứ hạng của Phương Toàn đang là đồng hạng 46 (+11) cùng với 6 VĐV khác.

Bài test cho SEA Games


Một đặc điểm chung của đội hình đội tuyển Việt Nam tại giải lần này là có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ, kinh nghiệm thi đấu quốc tế không nhiều.

Xếp nhóm vòng 3 tại giải


So về khả năng phát bóng với các VĐV nước bạn, các thành viên tuyển Việt Nam không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà VĐV chủ nhà mắc phải, đó là những pha xử lý bóng ở cự ly gần (short game), những tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi điểm quan trọng trên green.

Nhiều golfer nước bạn đang có tên tại WAGROWGR


Đó là một trong những nguyên nhân chính, lý giải cho thành tích không được như mong muốn của đội tuyển Việt Nam trong hai vòng đầu tiên tại giải.

Giải đấu này được coi là một cuộc diễn tập quan trọng cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games và những sự kiện quốc tế sắp tới. Sẽ còn không ít vấn đề mà đội tuyển phải khắc phục nếu như muốn đạt thứ hạng tốt tại những giải đấu trên.

Trên BXH đồng đội sau hai vòng đấu, tuyển Singapore đang dẫn đầu tại Putra Cup và tuyển Thái Lan đang áp đảo – đứng đầu bảng tại 3 nội dung còn lại: Santi Cup, Lion City Cup và Kartini Cup.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan