Jason Day, Brendon Todd chia sẻ đỉnh bảng PGA Championship 2020

Với cùng 65 gậy (-5), Jason Day, Brendon Todd đã cùng nhau chia sẻ vị trí dẫn đầy trên sân TPC Harding Park trong ngày mở màn giải đấu lớn đầu tiên của năm, PGA Championship 2020.

Giải đấu lớn đầu tiên trong năm 2020 cuối cùng đã được diễn ra sau 13 tháng mong chờ của người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên khác với thông lệ, giải đấu diễn ra trong một bầu không khí yên tĩnh lạ thường, bởi không có sự chứng kiến trực tiếp của khán giả trên sân do ảnh hưởng của Covid-19.

Dù đang đồng dẫn đầu, Brendon Todd rất khó có thể giành chiến thắng chung cuộc

Dù thiếu vắng sự náo nhiệt thường thấy ở những giải đấu lớn nhưng không vì thế mà giảm đi sức nóng trong các màn đua tranh đỉnh cao của những golfer trong top đầu thế giới, thể hiện trên sân TPC Harding Park.

Kết quả nhóm dẫn đầu tại vòng 1 PGA Championship 2020

Nổi bật trong số đó là nhà cựu vô địch PGA Championship, Jason Day và golfer người Mỹ, người đang có được một phong độ cao gần đây, Brendon Todd.

Jason Day đồng dẫn đầu với vòng đấu không mắc lỗi bogey nào. Golfer người Úc từng lên ngôi tại PGA Championship 2015

Trong điều kiện gió lớn trên sân, Json Day đã có được một vòng đấu bogey-free sau thời gian dài nghỉ dưỡng thương. Brendon Todd cũng có được 65 gậy như Jason Day, bao gồm 7 điểm birdies nhưng mắc 2 lỗi bogey.

Vòng đấu thứ 2 hôm nay chắc chắn sẽ có nhiều diễn biến khó lường.

Cả hai golfer dẫn đầu mới chỉ tạo ra cách biệt đúng 1 gậy, một khoảng cách khá mong manh so với nhóm bám đuổi phía sau. Nhóm đấu này bao gồm 9 golfer (cùng điểm -4), trong đó có nhà ĐKVĐ, Brooks Koepka cũng như một loạt tên tuổi khác.

Brooks Koepka-golfer của những trận đấu lớn

Với Koepka, đấu trường PGA Championship đang là sân chơi ưa thích của anh. Golfer sinh năm 1990 đang có nhiều cơ hội để trở thành golfer thứ 7 trong lịch sử 160 năm của hệ thống giải major – nhà vô địch 3 lần liên tiếp.

Kết thúc vòng mở màn, Koepka đánh 66 gậy (-4) để tạm thời chia sẻ vị trí thứ nhì cùng với 8 golfer khác, bao gồm các nhà cựu vô địch major: Justin Rose, Martin Kaymer, Zach Johnson, cùng ngôi sao đang nổi Xander Schauffele và tân binh xuất sắc của PGA Tour, Scottie Scheffler.

Một trong những người được quan tâm khác tại giải chính là Tiger Woods. Sau 5 tháng vắng mặt dưỡng thương, Siêu Hổ đã trở lại và có một kết quả không tồi trong ngày mở màn. Với 68 gậy (-2), anh vẫn còn nhiều cơ hội trong hành trình tìm kiếm danh hiệu major thứ 16 của mình.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan