Joaquin Niemann, golfer Chile đầu tiên chiến thắng tại PGA Tour

Cựu golfer nghiệp dư số 1 thế giới Joaquin Niemann đã chiến thắng tại The Greenbrier – sự kiện đầu tiên của mùa giải PGA Tour 2019-2020. Golfer 20 tuổi vinh dự trở thành người Chile đầu tiên giành chiến thắng ở đấu trường này.

Bước vào vòng đấu cuối cùng trên sân Old White TPC, Joaquin Niemann đang nắm lợi thế dẫn đầu BXH với -15 gậy.

Tuy nhiên, golfer sinh 7/11/1998 đứng trước áp lực khá lớn, trở thành người Chile đầu tiên lên ngôi tại PGA Tour và trong lịch sử của giải đấu này, chưa có ai giành chiến thắng sau khi dẫn đầu 54 hố đầu tiên.

Rút cuộc, với 64 gậy ở vòng đấu cuối, golfer đến từ thành phố Santiago, Chile đã hóa giải dễ dàng mọi bất lợi. Joaquin Niemann rời sân Old White TPC với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

BXH chung cuộc The Greenbrier 2019

‘Tôi chưa hề nghĩ rằng, bản thân có thể có được khoảnh khắc tuyệt vời như lúc này’ Joaquin Niemann chia sẻ sau khi lên ngôi vô địch sự kiện đầu tiên của mùa giải PGA Tour. ‘Tôi đang nóng lòng trở về nhà để ăn mừng với tất cả bạn bè của tôi’

Chiến thắng này cũng mở ra cơ hội lớn cho Niemann, lần đầu tiên có tên trong đội tuyển Quốc tế dự Presidents Cup vào tháng 12 tới đây tại Úc. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ này, khả năng lớn golfer trẻ người Chile sẽ được đội trưởng Ernie Els điền tên vào 1/4 vị trí còn trống trong đội hình tuyển Quốc tế.

Kết thúc 4 vòng đấu, Niemann giành chức vô địch The Greenbrier 2019 với tổng gậy -21, cách biệt 6 gậy so với người về nhì, golfer chủ nhà Tom Hoge, -15 gậy.

Sinh ra và lớn lên tại Santiago, thủ đô của Chile, Niemann từng là một trong những niềm tự hào của quốc gia Nam Mỹ này. Anh từng giành nhiều danh hiệu trẻ và từng nắm vị trí golfer nghiệp dư số 1 thế giới trong nhiều tuần trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2018.

Trong mùa giải trước, Niemann tham dự 28 sự kiện và có 4 lần lọt vào Top 10 chung cuộc. Anh kết thúc FedEx Cup 2019 với vị trí 67.

Niemann trước đây từng 3 lần tham dự giải The Greenbrier. Lần đầu vào năm 2017 với tư cách nghiệp dư – khách mời của nhà tài trợ. Tại giải năm ngoái, anh đứng hạng 5 chung cuộc.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan