Johnson và Scheffler là ‘Golfer xuất sắc nhất’&’Tân binh’ của năm 2020

Đúng như GolfNet đã dự đoán, sau những thành công ở cuối mùa giải năm nay, Dustin Johnson đã xứng đáng đoạt danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải PGA Tour’. Đây là lần thứ hai, golfer người Mỹ nhận giải thưởng này, sau lần đầu vào năm 2016.

Kết quả của giải thưởng danh giá nhất làng golfer chuyên nghiệp thế giới được tổ chức PGA Tour công bố vào ngày hôm 14/9.

Cuộc bầu chọn được thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín (người bình chọn là các thành viên chính thức của PGA Tour), trong đó các ứng viên phải hội tụ đủ tiêu chí, tham dự tối thiểu 10 sự kiện.

Lọt vào vòng chung khảo của danh hiệu hàng đầy này, bao gồm: Justin Thomas (3 chiến thắng), Jon Rahm (1 thắng), Webb Simpson (1 thắng) và Collin Morikawa (vô địch giải major – PGA Championship). Tuy nhiên, PGA Tour không công bố thông tin cụ thể về kết quả bình chọn chung cuộc.

Tuần trước, Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ – PGA of America cũng đã công bố danh hiệu tương tự. Người chiến thắng là Justin Thomas. Tuy nhiên, cách thức bầu chọn của tổ chức này khác với PGA Tour, đó là xét căn cứ vào hệ thống tính điểm số mà những ứng viên đạt được trong một mùa giải: số chiến thắng, điểm số (bảng điểm) trung bình, vị trí của golfer trong BXH Tiền thưởng. Danh hiệu này bắt đầu được giới thiệu vào năm 1948.

Mùa PGA Tour 2019-2020 đã chứng kiến sự vươn lên đáng kinh ngạc của Dustin Johnson sau thời gian dài dưỡng thương.

Anh khởi động mùa giải vào tháng 1/2020, muộn hơn 3 tháng so với các đồng nghiệp. Đến giữa tháng 3, PGA Tour phải đóng cửa do Covid 19 thì Johnson đã kịp cán đích 2 lần trong Top 10 ở 4 sự kiện.

Sau khi PGA Tour trở lại vào tháng 6, chỉ trong vòng 3 tháng Johsnon đã có giành thêm 2 lần cán đích ở vị trí á quân, 2 lần trong Top 20 và đặc biệt là có 3 chiến thắng.

Dustin Johnson và Scottie Scheffler – hai golfer gây náo động tại Northern Trust vừa qua

Đáng chú ý là, ở 3 chặng FedEx Cup playoff cuối mùa thì Johnson giành tới 2 chiến thắng (Northern Trust và Tour Championship). Anh chỉ chịu về nhì ở sự kiện thứ hai – BMW Championship và lần đầu tiên có chiến thắng FedEx Cup.

Chính 2 chiến thắng cuối này của Johnson đã mang tính quyết định cho danh hiệu cao quý nhất trong năm của PGA Tour dành cho anh. Johnson và Thomas chính là 2 golfer có nhiều chiến thắng nhất trong mùa giải vừa qua (cùng 3 danh hiệu)

Năm 2019, Brook Koepka giành giải thưởng ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’ do Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ – PGA of America trao tặng. Trong khi đó, Rory McIlroy chiến thắng ở giải thưởng tương tự – Golfer xuất sắc nhất của năm do PGA Tour bình chọn.

Chặng đường của Johnson mùa giải 2019-2020
. Tổng số sự kiện tham dự: 14
. Số lần không vượt Cắt: 2
. Cán đích Top 10 chung cuộc: 7 lần
. Số chiến thắng: 3


Tại hạng mục giải thưởng ‘Tân binh xuất sắc của năm’ golfer trẻ người Mỹ Scottie Scheffler vinh dự nhận danh hiệu này. Mặc dù chưa thể có chiến thắng ở mùa giải PGA Tour đầu tiên, tuy nhiên golfer sinh năm 1996 cũng đã gây ra ngạc nhiên lớn đối với người hâm mộ.

Scottie Scheffler tiến một mạch từ đầu mùa vào đến trận chung kết của năm – Tour Championship – sân chơi dành cho Top 30 golfer thế giới hàng năm. Chàng trai đến từ bang Texas kết thúc mùa giải chễm chệ ở hạng 5 chung cuộc FedEx Cup. Anh trở thành Tân binh thứ 2, sau Xander Schauffele-mùa giải 2016-2017 có được thành tích này.

Tổng cộng mùa giải vừa qua, Scheffler tham dự 23 sự kiện, cán đích 7 lần trong Top 10, trong đó bao gồm 6 lần trong Top 5 chung cuộc, tính cả vị trí đồng hạng 4 ở giải major PGA Championship và Northern Trust – chặng đầu của FedEx Cup playoff.

Scheffler cũng giành quyền dự giải major thứ hai, U.S Open 2020 diễn ra tuần này trên sân Winged Foot ở New York. Tiếc là anh đã phải vắng mặt do dương tính với Covid-19 sau khi trải qua cuộc xét nghiệm trước thềm giải đấu hôm 13/9.

Tin tức liên quan