Jung Soo Yang và Nguyễn Thảo My tạm đứng đầu tại VAO, VLAO 2019

Golfer người Hàn Jung Soo Yang độc chiếm đỉnh bảng (-2) tại VAO, trong khi Nguyễn Thảo My chia sẻ đỉnh bảng (+1) tại VLAO cùng 2 golfer Phu Khine và Krsitine Tran sau vòng đầu giải Vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng.

Kết thúc vòng mở màn của giải Nam Việt Nam Mở rộng (VAO), golfer người Hàn Quốc, Jung Soo Yang giữ đỉnh bảng với 70 gậy (-2), cách biệt một gậy so với Nguyễn Hùng Dũng, Nguyễn Bảo Long và golfer người Myanmar, HLaing Min Htet.


Trong khi đó, tại giải Nữ Việt Nam Mở rộng (VLAO), Nguyễn Thảo My có cùng kết quả 73 gậy (+1) với Phu Khine (Myanmar) và Krsitine Tran (Mỹ).

Trong điều kiện sân KN Cam Ranh có gió lớn, các golfer đã gặp khá nhiều khó khăn trong những cú đánh của mình. Ngay từ hố đầu tiên, Nguyễn Thảo My đã có cú phát bóng không tốt và đánh vượt chuẩn 2 gậy.


Tuy nhiên, Thảo My đã ghi 1 điểm birdie ở hố số 2 trước khi có một tình huống cứu bóng đẳng cấp từ đường xe điện ở hố số 3 và ghi điểm Par, 9 hố đầu, Thảo My kết thúc với điểm +2.

Golfer Nguyễn Thảo My đang đồng dẫn đầu sau vòng 1 VLAO 2019


Ở 9 hố sau, Nguyễn Thảo My chơi hay hơn khi ghi được 2 birdie hố số 13 và 18, cô chỉ có 1 bogey duy nhất ở hố số 14 để kết thúc vòng đấu đầu tiên với 73 gậy (+1).


Golfer có thứ hạng cao nhất trên tại WAGR, golfer người Myanmar Phu Khine có khởi đầu thuận lợi khi ghi được 2 birdie ở hố 3 và 7 để dẫn đầu bảng xếp hạng.


Tuy nhiên, ở các hố sau đó cô mắc 3 bogey trong đó có 2 bogey liên tiếp ở hố số 9 và 10 đã khiến cô đánh mất lợi thế của mình.


Trong số 3 golfer đầu bảng, Kristine Trần là người chơi ổn định nhất với liên tiếp các điểm par từ hố số 1 đến hố 13, cô chỉ có 2 điểm bogey ở vòng 1 và có 1 birdie hố 14.

Nhà ĐKVĐ Hanako Kawasaki đang tạm xếp đồng hạng 4


Cùng xếp ở vị trí thứ 4 với 1 gậy cách biệt so với top dẫn đầu gồm có ĐKVĐ Hanako Kawasaki và golfer đến từ HongKong – Chee Ching Man Jasmine.

Ở vị trí đồng hạng 6 là Jeneath Wong và Ho Mimi (75 gậy), vị trí thứ 8 thuộc về 2 golfer Thin Wai Khang và Đoàn Xuân Khuê Minh (79 gậy).


Giải golf nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2019 diễn ra tại sân KN Golf Links, Khánh Hòa từ ngày 4/7 đến 7/7, với 160 golfer nam và nữ tranh tài.

Các golfer nam thi đấu bốn vòng còn các golfer nữ đấu ba vòng. Các VĐV có thành tích tốt sẽ có cơ hội ghi tên tại WAGR, cũng như góp mặt trong danh sách tuyển Quốc gia dự các giải golf quốc tế trong nửa cuối năm 2019.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan