Khi golf kết hôn cùng âm nhạc tại PGA Tour

Khán giả tại Zurich Classic, sự kiện thuộc PGA Tour, diễn ra vào thượng tuần tháng 4 hàng năm đều được thưởng thức bữa tiệc golf âm nhạc sôi động.

Bắt đầu từ năm 2018, những cặp đôi vượt qua vòng Cắt giải Zurich Classic sẽ được thưởng thức những bài hát mà họ đã đăng ký từ trước. Chương trình này mang tên the walk-up music để chào mừng các golfer lọt vào vòng trong. (List các bài hát)

Đây là lần đầu tiên, một giải đấu thuộc PGA Tour có hình thức âm nhạc kết hợp thi đấu golf.

Khán giả trên TPC Louisiana được thưởng thức bữa tiệc golf và âm nhạc sôi động.

Tại Zurich Classic 2018, Zach Johnson chia sẻ, anh và cộng sự Jonathan Byrd đã mất khá nhiều thời gian để lựa chọn bài hát cho sự kiện này từ vài tuần trước đó. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi chỉ cần một vài giai điệu sôi nôi hoặc một thứ gì đó làm động lực cho chúng tôi trên tee đầu tiên để chúng tôi có một khởi đầu tốt”, Jonhson chia sẻ.

Sau đó anh và đối tác đã thu nhỏ sự lựa chọn xuống thành “Thunderstruck” của AC / DC, “Alive” của Pearl Jam và “Lose Yourself” của Eminem. Do Johnson cổ vũ cho đội bóng Hawkeyes và đội tuyển này luôn sử dụng ca khúc “Back in Black” của AC / DC trên sân nhà, nên cuối cùng cặp đôi này đã quyết định lựa chọn ca khúc Thunderstruck để chơi trên sân TPC Louisiana.

Thông tin và thể thức giải Zurich Classic
Tiền thân của giải ra đời vào năm 1938 với cái tên Crescent City Open và bắt đầu trở thành sự kiện thường niên từ năm 1958. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi tùy thuộc vào nhà tài trợ, giải đấu hiện được lấy tên theo nhà tài trợ danh xưng Zurich Insurance Group từ năm 2005. Bắt đầu từ năm 2017, Zurich Classic thay đổi thể thức thành giải đấu đồng đội, mỗi đội gồm 2 golfer. Vòng 1 và 3 thi đấu thể thức foursome, vòng 2 và 4 đánh theo fourball. Tổng cộng có 80 đội (160 golfer) sẽ tham dự giải đấu năm nay, trong đó phần lớn là các golfer trong Top đầu thế giới, họ phải tự bắt cặp với nhau. Tổng giải thưởng của giải là 7,2 triệu USD, trong đó cặp đôi vô địch sẽ nhận 2,072 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua được vòng cut, cả hai lại nghĩ rằng họ nên chọn một bài hát vui vẻ hơn không, bạn của Byrd đã gợi ý cho cả hai bài “Hips don’t lie” của Shakira, trong khi đó Zach lại chú ý đến “Surfin ‘Bird” của Trashmen, đây là bài hát được phát hành vào năm 1963 và là bài hát gắn liền với chương trình truyền hình Family Guy.

Thế nhưng, caddy của Johnson nói rằng anh ta chưa từng xem chương trình này và không hề biết đến “Surfin ‘Bird”. Johnson lập tức khẳng định rằng đây là bài hát có lời rất ý nghĩa và nó đặc biệt phù hợp khi trình diễn trên green. “Có thể chúng tôi sẽ thay đổi bài hát của mình”, Johnson nói một cách đầy mơ hồ.

Danh sách bài hát, ca sỹ/ ban nhạc trình diễn, các team phải đăng ký với BTC trước khi giải diễn ra.

Nếu như cặp đôi này vẫn quyết định giữ nguyên “Thunderstruck” thì họ sẽ không phải là team duy nhất được nghe bài hát này khi bước vào tee đầu tiên. Một cặp golfer khác là Shawn Stefani-John Rollins cũng đã đăng ký bài hát này với BTC.
“Nó là bài hát đầu tiên trong điện thoại của tôi, bất cứ lúc nào tôi muốn tinh thần lên cao, tôi luôn nghe nó”, Stefani chia sẻ.

Tuy nhiên, golfer này cũng chia sẻ anh còn một bài hát dự phòng khác là “Lifestyles of the Not So Rich and Famous” được trình bày bởi bạn của anh – ngôi sao nhạc đồng quê Tracy Byrd. “Đây sẽ là một bài hát vui vẻ khiến cho chúng tôi trở nên phấn chấn hơn ở đây”, Stefani cho hay.

Một đội khác cũng lựa chọn cho mình ca khúc vui nhộn ở đầu vòng đấu sau là Harold Varner III-Robert Garrigus, cặp đôi này đã lựa chọn “Ebony and Ivory” là bài hát đại diện cho team mình, đây cũng là hai golfer chắc chắn với sự lựa chọn của mình nhất trong tất cả những người chơi vào ngày mai.

Một số nhóm khác lại chọn cho mình sự kích thích thần kinh bằng những bài hát nhạc rock đầy nhiệt huyết và nhóm nhạc Van Halen là một nguồn vô tận với những ca khúc như thế.

Cặp đôi Sam Saunders-Matt Every chọn “Running with the Devil” và team Tom Hoge-J.J. Henry chọn “Right Now” đều là hai siêu phẩm nổi tiếng của ban nhạc này.

Metallica cũng là một bạn nhạc nổi tiếng không kém, nhóm Chez Reavie-Lucas Glover đã chọn ca khúc “For Whom The Bell Tolls” và có ít nhất hai team khác là Ryan Armor-Johnson Wagner và Ben Silverman-Matt Atkins cùng lựa chọn ca khúc “Enter Sandman” của ban nhạc này.

Silverman chia sẻ rằng: “Cách đây không lâu khi tôi làm việc với huấn luyện viên swing của mình, anh ấy đã đưa ra một loạt các ca khúc để đẩy cảm xúc chơi của tôi lên cao và Enter Sandman chính là bài hát giúp tôi chơi thăng hoa”.

Khi được hỏi rằng có suy nghĩ gì về sự lựa chọn của đồng đội, Atkins tỏ ra rất ủng hộ: “Tôi luôn muốn điều gì tốt cho anh ấy và điều đó thì sẽ có lợi cho tôi trong tee đầu tiên”.

Một số nhóm golfer khác lại lấy cảm hứng từ chính đất nước, quê hương họ để chọn bài hát cho sự kiện này. Hai cặp đôi golfer người bang California là Charley Hoffman-Nick Watney và Brendan Steele-Jamie Lovemark đã cùng chọn ca khúc “California Love” của Tupac Shakur.

“Nó sẽ như một lời giới thiệu đặc biệt về chúng tôi, cũng pha chút hài hước, đây là quyết định chung của cả hai”, Steele chia sẻ.

Cặp đôi người Canada Mackenzie Hughes và Corey Conners đã có một sự lựa chọn vô cùng ý nghĩa là “Big League” của Tom Cochrane và Red Rider, đây là ca khúc nổi tiếng ở đất nước họ dành cho các vận động viên khúc côn cầu khi họ qua đời.

Hầu hết sự lựa chọn của các cặp đôi đều được lấy cảm hứng hoặc có ý nghĩa đặc biệt đối với họ. Những bài hát này hoặc là sẽ đem đến cảm xúc chơi thăng hoa cho họ hoặc sẽ là đại diện cho họ tại giải đấu này.

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/khi-golf-ket-hon-cung-am-nhac-tai-pga-tour-28415

Tin tức liên quan