Khởi tranh giải golf Vô địch Cá nhân & đồng đội nữ toàn quốc-TC Motor Cup lần I

Giải Golf Cá nhân và Đồng đội Nữ Toàn quốc TC Motor Cup 2019 – ngày hội của Golf Nữ Việt Nam diễn ra từ ngày 25-26/ 10 tới tại sân golf FLC Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày hội golf nữ toàn quốc đã trở lại

Giải vô địch Nữ QG lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, lần đầu tiên golfer nữ đã có sân chơi riêng cấp quốc gia

Ngay sau giải Vô Địch Nghiệp Dư Nữ Quốc Gia Mở Rộng (VLAO) năm 2018, VGA đã đánh giá lại 7 năm phát triển vượt bậc của giải Vô Địch Quốc Gia Nữ và nhận thấy nhiệm vụ phát triển mở rộng phong trào golf nữ đã được hoàn thành một cách xuất sắc và đã đến lúc cần phải đưa giải đấu lên tầm quốc tế với một sân chơi mở rộng cho các tay golf nữ đỉnh cao.

Theo đó năm 2019, Giải VLAO – một sân chơi đỉnh cao sẽ được tổ chức cùng với giải VĐQG của Nam (VAO) và diễn ra vào kỳ nghỉ hè của các golfer trẻ từ nước ngoài trở về.

Trong khi đó, giải Vô Địch Cá nhân và Đồng đội Nữ Toàn quốc sẽ được diễn ra vào thời điểm thời tiết lý tưởng cuối tháng 10 năm 2019 và tiếp nối nhiệm vụ phát triển chiều rộng của phong trào golf Nữ Việt Nam.

Viết tiếp lịch sử golf nữ Việt Nam

Năm 2012, lần đầu tiên Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định tách riêng bảng Nữ trong giải Vô Địch Quốc Gia thành một giải đấu Vô Địch Nữ Quốc Gia dành cho các golfer nữ Việt Nam nhằm mục đích phát triển phong trào Golf nữ cũng như quảng bá môn thể thao này đến với cộng đồng; đồng thời tôn vinh vẻ đẹp các quý bà trên sân cỏ đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng rất cao từ các golfer trong và ngoài nước.

Lễ công bố giải đấu năm 2019 diễn ra hôm 16/10 tại Hà Nội

Qua các năm từ 2012-2017 Giải Vô Địch Golf Nữ Quốc Gia đã liên tục duy trì hai bảng đấu VĐQG (Tính điểm Gross) và bảng Phong Trào (Tính điểm NET) cùng các nội dung đồng đội thu hút đông đảo các golfer nữ ở mọi trình độ tham gia thi đấu và góp phần rất lớn cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào chơi golf dành cho nữ giới tại Việt Nam.

Cũng chính từ sân chơi này, Đội tuyển Golf Quốc Gia đã tìm ra Nguyễn Thảo My (Vô địch 2014, 2015), Hanako Kawasaki (Vô địch 2016, 2018), Đoàn Xuân Khuê Minh (Vô địch 2017) và hàng loạt những tên tuổi golf nữ trẻ của Việt Nam như Trần Chiêu Dương, Ngô Lê Hoàng Nam Phương, Joung Sun Mi…

Các nhà vô địch giải Nữ QG qua các thời k

Năm 2018 đánh dấu một ngã rẽ của phong trào golf Nữ khi lần đầu tiên giải đấu Vô Địch Golf Nữ Nghiệp Dư Quốc Gia được mở rộng chào đón các golfer Nghiệp Dư quốc tế tham dự và cũng là lần đầu tiên giải đấu được tính xếp hạng nghiệp dư Thế giới-WAGR và chuyển mình thành một giải đấu thành tích cao cho các golfer Nữ.

Đoàn Xuân Khuê Minh lên ngôi vô địch giải năm 2017, trở thành nhà vô địch QG trẻ nhất lịch sử

Các nội dung phong trào tính điểm NET của năm 2018 vẫn được duy trì tuy nhiên tính cạnh tranh cũng như môi trường thi đấu đỉnh cao quá khắc nghiệt đã phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển bề rộng của golf nữ Việt Nam khi số lượng chị em dám thử thách mình ở một sân chơi đã được mở rộng ra tầm đỉnh cao khu vực là rất hạn chế.

Giải vô địch cá nhân và đồng đội nữ – TC Motor Cup lần đầu tiên

Với sự đồng hành của TC Motor – Huyndai và Tập đoàn FLC, từ 25-26/10 sẽ là sự trở lại của ngày hội golf nữ mang tầm cỡ quốc gia.

Sự kiện bao gồm các nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội đầy hấp dẫn dành riêng cho các golfer nữ, hứa hẹn sẽ thu hút khoảng 100 golfer đến tranh tài và khoe sắc trên nền cỏ xanh cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của di sản thế giới Vịnh Hạ Long trên sân FLC Ha Long.

Các golfer nữ ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi sẽ tham dự theo hai nội dung Cá Nhân và Đồng Đội. Nội dung Cá nhân vẫn sẽ tôn vinh các golfer đỉnh cao với thể thức đấu gậy tính điểm Gross qua 36 hố.

Nội dung này được hứa hẹn đáng chú ý nhất, bởi có sự tham gia của các golfer nữ chuyên nghiệp Việt Nam cũng như các golfer Nữ Hàn Quốc đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Ở nội dung cá nhân, các golfer sẽ thi đấu đấu gậy tính điểm NET sau 36 hố theo Vhandicap chính thức áp dụng cho bảng A từ 0,0 đến 19,9 và bảng B từ 20,0 trở lên.

Tại nội dung đồng đội, mỗi đội sẽ được tham dự tối thiểu là 3 và tối đa là 4 thành viên thi đấu tính điểm NET tốt nhất của 3 thành viên mỗi ngày và đội nào có tổng điểm NET sau 2 ngày tốt nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ngoài những hạng mục giải thưởng chính, các VĐV cũng được khuyến khích tham dự tranh các giải phụ như điểm NET ngày tốt nhất theo thể thức Handicap ngày System 36 áp dụng cho các bảng A, B và bảng Phu Quân (dành cho các golfer Nam). Ngoài ra hệ thống giải thưởng Hole In One hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ cũng sẽ là một điểm thu hút của giải đấu lần này.

Trước năm 2012, các golfer nữ phải thi đấu trong bảng dành riêng cho nữ tại các giải đấu vô địch Nam – Nữ toàn quốc. Đến cuối năm 2012, nhằm mục đích phát triển phong trào Golf nữ cũng như quảng bá môn thể thao này đến với cộng đồng, VGA lần đầu tiên tổ chức giải Vô địch Golf Nữ Quốc gia tại sân Kings Island, Đồng Mô, HN. Giải đã thu hút được hơn 100 golfer tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ công bố giải đấu, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Tổng Thư Ký VGA – Trưởng Ban Tổ Chức giải cho biết: “Để tiếp nối thành công của Giải Vô Địch Quốc Gia Nữ từ năm 2012, năm nay chúng tôi tách riêng thành hai giải với Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia Mở rộng đã thi đấu tại Cam Ranh – Khánh Hòa vào tháng 7 vừa qua và sắp tới 25-26 tháng 10 sẽ là ngày hội golf nữ Việt Nam với giải Golf Cá nhân và Đồng đội Nữ Toàn quốc TC Motor Cup 2019. Sự kiện hứa hẹn thu hút các đối tượng golfer Nữ ở mọi miền tổ quốc về tranh tài. Thông qua sự kiện, chắc chắn sẽ góp phần giúp phong trào golf nữ tại Việt Nam được chú ý hơn, các mẹ, các chị sẽ truyền cảm hứng để nhiều golfer nữ trẻ có thể bắt đầu cầm gậy, tự tin sải bước trên sân golf và biết đâu trong số những golfer này sẽ có người tỏa sáng tại đấu trường Vô địch Golf Nữ Quốc gia và xa hơn là các đấu trường Quốc tế.


Thông tin liên hệ

📄 Đăng ký: trước 18/10/2019 hoặc tạm dừng nhận đăng ký khi đủ 100 VĐV

🔖 Liên hệ đăng ký và thông tin giải: Ms. Phượng Anh – ĐT: 037 980 5253 – Email: championship@vga.com.vn

🔸 Liên hệ tài trợ:

  • Ms. Thu Hà – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam – 090 340 5275
  • Mr. Giang Nam – 090 492 3782


Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA)

Được thành lập từ tháng 8/2007, đến nay Hiệp Hội Golf Việt Nam, tổ chức xã hội nghề nghiệp được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao quyền quản lý các hoạt động liên quan đến ngành golf, đã khẳng định vai trò tiên phong của mình trong việc phát triển và tổ chức thành công nhiều giải golf quan trọng nhất của Việt Nam, trong đó phải kể đến hệ thống giải đấu quốc gia thường niên.

Tập đoàn FLC

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn FLC là doanh nghiệp hoạt động đa ngành chủ yếu trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, golf, hàng không, nông nghiệp công nghệ cao, hạ tầng khu công nghiệp, tài chính và thương mại,…Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC đã để lại nhiều dấu ấn lớn qua những quần thể quy mô, tiêu chuẩn quốc tế như FLC Vĩnh Phúc, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình…

Tập đoàn Thành Công và thương hiệu TC MOTOR

Tập đoàn Thành Công được thành lập từ năm 1999, tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực với mũi nhọn là sản xuất và phân phối ô tô, cung cấp phụ tùng và linh kiện ô tô chuyên nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm 2009, Tập đoàn Thành Công chính thức ký kết với Tập đoàn Hyundai trong mảng phân phối ô tô du lịch tại thị trường Việt Nam và đưa Hyundai trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều thành quả đáng tự hào. Năm 2019 đánh dấu 20 năm Tập đoàn Thành Công và 10 năm hợp tác với Tập đoàn Hyundai, TC MOTOR – khối Ô tô, Tập đoàn Thành Công chính thức hiện diện để kế thừa và tiếp tục sứ mệnh Tập đoàn trong công nghiệp ô tô. TC MOTOR sẽ tiếp nối câu chuyện “20 năm phát triển cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan