‘Kiểm dịch golf’ – Sản phẩm Du lịch Đặc biệt của Thái Lan

Người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan từ nay sẽ được phép chơi golf tại các CLB golf trong thời gian họ bị cách ly 14 ngày.

Chính phủ Thái Lan đã phê chuẩn một hình thức cách ly mới đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này, mang tên: ‘Kiểm dịch sân golf’ (Golf course quarantine).

Theo đó, những người chơi golf nước ngoài khi đến Thái Lan sẽ được cách ly tại các câu lạc bộ golf có tiêu chuẩn chỗ ở phù hợp với các trung tâm cách ly của nhà nước. Bên cạnh đó, các du khách vẫn phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe như giãn cách xã hội khi chơi golf.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, ông Phiphat Ratchakitprakarn, hình thức cách ly này sẽ không giống với các chương trình cách ly khác trong nước, bởi những người tham gia cách ly sẽ được phép chơi golf tại các sân golf trong thời gian họ bị cách ly.

Thị thực Du lịch Đặc biệt sẽ được áp dụng với công dân của bất kỳ quốc gia nào, chứ không chỉ dành cho nhóm nước có ‘nguy cơ thấp’ với dịch bệnh Covid-19

“Tất nhiên, có những quy tắc và quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho loại hình cách ly này nhưng đây là một bước tiến quan trọng đối với những người không muốn ở trong một căn phòng hoặc một khu vực trong vài tuần,” tờ Pattaya News cho biết.

Hình thức ‘Kiểm dịch sân golf’ được mô tả như sau:“Kiểm dịch golf có nghĩa tập trung những người nhập cảnh vào Vương quốc Thái Lan với mục đích tập luyện thể thao bằng hình thức chơi golf. Họ sẽ thi đấu các vòng golf và thực hiện các hoạt động rèn luyện sức khỏe trong thời gian cách ly theo một chương trình dịch vụ do doanh nghiệp golf lên lịch trước. Việc này nhằm giám sát, phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, thực hiện các hoạt động y tế trong một khoảng thời gian, theo quy định của Trung tâm Quản lý Tình hình dịch bệnh QG”

Các cá nhân có nhu cầu xin thị thực du lịch đặc biệt này, có thể đăng ký tại các văn phòng lãnh sự hoặc đại sứ quán sở tại.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan