Kỷ lục nữ golfer chuyên nghiệp bị phạt 58 gậy do vi phạm luật

Nữ golfer chuyên nghiệp người Mỹ Lee Ann Walker rất có thể sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness do bị phạt tới 58 gậy trong một sự kiện vì không…cập nhật luật.

Tại sự kiện Senior LPGA Championship, diễn ra trên sân French Lick Resort, bang Indiana, hồi đầu tuần này, golfer trung niên Walker lần lượt hoàn tất 2 vòng đầu với 85 gậy và 74 gậy.

‘Kỷ lục’ điểm số mà Walker không bao giờ có thể tưởng tưởng

Thế nhưng, kết quả chung cuộc, bảng điểm của bà được BTC cộng thêm 42 gậy ở vòng mở màn, 16 gậy ở vòng thứ hai. Do đó, bảng điểm chính thức của bà lần lượt là 127 gậy và 90 gậy. Tổng cộng Walker bị phạt 58 gậy.

Walker bị phạt số gậy khổng lồ trên do vi phạm điều 10.2b của luật golf mới. Theo đó, caddie không được cố ý đứng phía sau lúc golfer vào tư thế chuẩn bị đến khi hoàn tất cú đánh. Nếu phạm lỗi này, golfer bị phạt hai gậy.

Từng tham gia LPGA Tour nhiều năm, thế nhưng Walker – hiện đang kinh doanh bất động sản mới chỉ trở lại sân cỏ kể từ mùa giải 2011-2012 đã không cập nhật luật mới này.


Senior LPGA Championship 2019 chính là sự kiện đầu tiên mà Walker tham dự trong suốt 7 năm qua.

Bà giãi bày: “Ở vòng đầu tiên, caddie đứng phía sau trong lúc tôi gạt bóng và tôi không hề biết rằng, bản thân đã phạm luật”. Tại vòng đấu này, bà đánh cùng nhóm với Jackie Gallagher-Smith và Cathy Johnson-Forbes, nhưng không ai phát hiện lỗi để cảnh báo.

Vòng đấu tiếp theo, Walker đánh cùng nhóm với Laura Baugh và Laura Shanahan Rowe, nhưng đến hố 14, bạn chơi với Walker mới phát hiện ra vấn đề và nhắc nhở Walker.

Lập tức Walker báo cáo BTC và bà được trọng tài tiếp tục cho thi đấu. Bà ghi ba birdie trong 9 hố cuối chặng sau. Nếu theo luật cũ, bà đã bị loại khỏi cuộc chơi vì ghi sai bảng điểm.

“Lỗi của tôi là không nắm luật. Tôi không đổ lỗi cho ai ngoài bản thân. Đó là bài học lớn. Qua vụ việc này, có lẽ tôi được vào sách kỉ lục thế giới Guinness”, Walker chia sẻ.

Giải đấu kết thúc với chức vô địch thuộc về Helen Alfredsson với điểm số -2, vị trí á quân thuộc về Inskter – đội trưởng tuyển Mỹ tại Solheim Cup 2019.

Tại giải Omega Dubai 2019, golfer số 1 Trung Quốc do vi phạm luật đã tụt từ hạng 3 xuống hạng 12 chung cuộc, mất toi 98 nghìn USD

Walker không phải là trường hợp đầu tiên vi phạm luật 10.2b. Hồi đầu năm nay, với tình huống tương tự, golfer số 1 Trung Quốc Haotong Li bị phạt hai gậy ở hố cuối giải Omega Dubai Desert Classic thuộc European Tour. Điều đó khiến anh thiệt hại 98 nghìn USD tiền thưởng.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan