Giải golf nữ chuyên nghiệp quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Giải golf nữ chuyên nghiệp đầu tiên tổ chức tại Việt Nam này sẽ quy tụ 120 nữ golfer chuyên nghiệp đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện diễn ra tại sân golf The Dalat at 1200.

Theo ông Nguyễn Viết Quý, TGĐ sân golf The Dalat at1200, nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 4-6 suất đặc cách tham gia sự kiện này.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên đến 420.000 USD và tổng chi phí tổ chức sự kiện này dự kiến lên tới 3 triệu USD.

Một điều khác biệt là, tại giải đấu sẽ dành hai ngày đầu tiên (22 và 23/3) để tổ chức giải đấu giao lưu Pro-Am.

Dự kiến, sẽ có 60 nữ golfer Hàn Quốc sẽ góp mặt tại giải golf nữ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, chiếm một nửa trong tổng số các golfer tham dự giải.

Sự kiện do Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Nữ Hàn Quốc (K-LPGA) bảo trợ.

Sân golf The DaLat at 1200 có qui mô 18 hố, do CEO của Asian Tour, ông Kyi Hla Han, thiết kế nằm ở độ cao 1200 m so với mực nước biển.

The Dalat 1200 được đánh giá là một trong những sân golf có thời tiết tuyệt vời nhất Việt Nam nằm hoàn toàn trong lòng thung lũng Đạ Ròn, ngoại ô thành phố cao nguyên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Sau giải đấu này, trong thời gian tới, dự kiến sẽ có một số sự kiện golf nữ chuyên nghiệp quốc tế sẽ được tổ chức tại Việt Nam, bao gồm các giải đấu thuộc hệ thống K-LPGA Tour.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan