Một giải major bị hủy tổ chức tại sân golf của ông Donal Trump

PGA Championship 2022 – một trong 4 giải major thường niên sẽ không được tổ chức như kế hoạch đã định tại sân Trump National, bang New Jersey, sân golf do Tổng thống Mỹ đang là chủ sở hữu.

Quyết định đơn phương hủy bỏ hợp đồng tổ chức sự kiện được Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (PGA of America-HHGHK) thông báo hôm 10/1, chỉ vài ngày sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, địa điểm thay thế sân Trump National chưa được tiết lộ.

Phát ngôn viên của chủ sở hữu sân golf, Trump Organization cho biết, họ vô cùng thất vọng về quyết định của Hiệp hội Golf Mỹ bởi tập đoàn này đã đầu tư hàng triệu USD cho chiến dịch PGA Championship 2022, đồng thời khẳng định rằng, tổ chức này không có quyền đơn phương huỷ hợp đồng.

Hợp đồng tổ chức PGA Championship 2022 được ký kết hồi tháng 5/2014, trước khi ông Trump tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Sân golf Trump National tại Bedminster từng đăng cai U.S Women’s Open 2017 – một trong hai sự kiện major của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA).

Đây không phải là lần đầu nổ ra xung đột về việc tổ chức sự kiện tại những sân golf do ông Donald Trump sở hữu. Vào năm 2015, cả hai đều tuyên bố hủy bỏ giải Grand Slam of Golf, dự kiến tổ chức tại một sân của ông Trump tại Los Angeles.

Thậm chí, kể từ khi ông Trump lên nhậm chức đến nay, mối quan hệ giữa các bên còn xấu đi. Năm 2017, một trong những sự kiện quan trọng thường niên của PGA Tour , WGC – Cadillac Championship được tổ chức tại sân Trump Doral được chuyển sang Mexico, mang tên mới WGC-Mexico Championship đến bây giờ.

Tại Scotland, ông Trump là chủ sân Turnberry từ năm 2014. Đây là địa điểm từng 4 lần đăng cai The Open – giải major duy nhất ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên kể từ khi Trump đắc cử Tổng thống, R&A đã loại một trong những sân golf hàng đầu thế giới này khỏi danh sách các địa điểm tổ chức giải trong tương lai.

Tin tức liên quan