Mùa giải PGA Tour 2019-2020 có gì mới và hấp dẫn?

Mùa giải bắt đầu sớm hơn, nhiều sự kiện hơn, nhiều giải ‘tân binh’ hơn, điều chỉnh về mặt kỹ thuật.. PGA Tour 2019-2020 cũng sẽ nhộn nhịp hơn bên cạnh các sự kiện mang tính toàn cầu bao gồm Olympic Tokyo.

‘Mùa’ golf bắt đầu sớm hơn. Nếu giải đấu mở màn của PGA Tour 2019-2020 là Safeway Open, diễn ra vào đầu tháng 10. Mùa giải năm nay bắt đầu sớm hơn gần 3 tuần – The Greenbrier, sự kiện mở màn diễn ra vào trung tuần tháng 9.

Xem lịch thi đấu PGA Tour 2019-2010 tại ĐÂY

Riêng trong mùa Thu, PGA Tour có tới 11 sự kiện diễn ra liên tục trong 10 tuần. Sự kiện tân binh – Zozo Championship ở Nhật Bản vào tháng 10, và The Greenbrier cùng Houston Open diễn ra vào mùa Thu.

Ngôi sao người Thái Kiradech Aphibarnrat ‘khoe’ thẻ tour mùa giải trước

Tổng cộng trong mùa Thu, sẽ có ba giải diễn ra trong tháng 9, sáu sự kiện trong tháng 10 và hai giải trong tháng 11.

3 sự kiện đầu tiên của mùa giải PGA Tour 2019-2020

Trong giai đoạn này, sẽ không có nhiều ngôi sao thi đấu. Thay vào đó là các golfer ít nổi tiếng hơn, họ thi đấu nhiều hơn để tích điểm trên đường đua FedEx Cup kéo dài cả mùa, với 500 điểm cho nhà vô địch tại mỗi giải.

Ngược lại, nhiều ngôi sao lớn hơn thường dành thời gian này để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau hành trình mệt nhọc ở các giải playoff cuối mùa trước vừa kết thúc hồi tháng 8.

Tổng cộng, PGA Tour 2019-2020 có 49 giải, bao gồm 4 giải major (Masters, PGA Championship, U.S Open và The Open), tổ chức từ đầu tháng 4 đến trung tuần tháng 7, các giải World Golf Championship và 3 sự kiện playoff của FedEx Cup.

The Greenbrier, sự kiện mở màn của PGA Tour 2019-2020

Thay đổi về mặt kĩ thuật. Bắt đầu từ The Greenbrier, PGA Tour sẽ điều chỉnh số lượng golfer vượt qua vòng cắt với top 65 và đồng hạng thay vì top 70 và đồng hạng như trước đây.

Theo sự điều chỉnh này, việc dùng nhát cắt thứ cấp sau 54 hố cũng sẽ không còn và có lẽ sẽ không có golfer bị cắt loại ở nhát thứ hai như Jordan Spieth tại Wyndham Championship hồi tháng 8 năm nay. Trước đây, việc cắt loại lần thứ hai được áp dụng trong trường hợp có hơn 78 đấu thủ vượt qua lần cắt loại thứ nhất, nhằm đảm bảo tốc độ thi đấu ở các vòng cuối.

Ngoài ra, PGA Tour đang xem xét biện pháp chế tài nhằm cải thiện tốc độ thi đấu sau những lình xình về tốc độ chơi, điển hình như Bryson DeChambeau tại ở giải Northern Trust. PGA Tour cũng áp dụng quy trình mới trong việc kiểm tra gậy hợp chuẩn ở các giải đấu.

Điều chỉnh lịch thi đấu vì các sự kiện quốc tế. Mùa này có những sự kiện khiến PGA Tour phải điều chỉnh lịch trình gồm: Presidents Cup giữa tuyển Mỹ và Quốc tế (trừ châu Âu) vào tháng 12 tới, Olympic tại Nhật cuối tháng 7/2020 và Ryder Cup giữa Mỹ và châu Âu cuối tháng 9 cùng năm.

Với Olympics Tokyo 2020, các đội tuyển quốc gia được căn cứ vào bảng xếp hạng thế giới. Với các đội dự Olympic, hạn chót chốt danh sách là ngày 22/6 đối với golfer nam và ngày 29/6 đối với nữ.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan