Mùa giải PGA Tour 2020 thay đổi lịch thi đấu vì Olympic Tokyo

Một số sự kiện PGA Tour diễn ra vào thời điểm tranh tài bộ môn golf tại Olympic Tokyo 2020 sẽ phải thay đổi thời gian tổ chức.

Nhiều ngôi sao PGA Tour sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Golf Digest.

Khác với Olympic Rio 2016, tổ chức PGA Tour vừa quyết định, sẽ không tổ chức bất kỳ giải đấu nào trong tuần lễ tranh tài của các VĐV golf ở Olympic Tokyo năm tới.

Do đó, giải WGC-FedEx St. Jude Invitational 2020 phải diễn ra đầu tháng Bảy, thay vì cuối tháng như hiện nay.

Xem lịch thi đấu PGA Tour mùa giải 2019-2020

Justin Rose đạt HCV tại Olympic Rio 2016, kỳ thế vận hội đầu tiên môn golf trở lại sau gần 100 năm

Một trong những lý do dẫn tới quyết định trên PGA Tour do bời có nhiều ngôi sao dự kiến góp mặt ở Tokyo mùa hè tới. Theo quy định, top 60 golfer hàng đầu thế giới sẽ đủ điều kiện tham dự, trong đó mỗi quốc gia có tối đa bốn người.

Thời điểm đó, nhiều tên tuổi lớn đã vắng mặt ở Olympic Rio vì lo sợ virus Zika.

Sân golf chủ nhà Olympic Tokyo 2019 – Kasumigaseki Country Club

Bộ môn golf tại Olympic 2020 sẽ diễn ra từ 30/7 đến 8/8 tại sân Kasumigaseki Country Club ở Saitama. Đây là một trong những sân golf hàng đầu xứ mặt trời mọc, nơi đã diễn ra vòng golf giao lưu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và golfer số 1 nước Nhật hiện nay Hideki Matsuyama hồi năm 2017.

Ngoài giải WGC-FedEx St. Jude Invitational, giải 3M Open cũng được điều chỉnh tổ chức vào tuần cuối tháng 7/2020, ngay sau khi kết thúc The Open và trước khi các golfer lên đường dự Olympic. Giải Rocket Mortthing Classic thì được diễn ra vào tháng Năm thay vì cuối tháng Sáu.

Mùa giải PGA Tour 2019-2020 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 12/9 tới đây với sự kiện mở màn A Military Tribute. Houston Open cũng sẽ trở lại sau một năm vắng mặt và được dời lịch thi đấu từ tháng 4 sang tháng 10.

Trong tổng số 49 sự kiện thuộc PGA Tour mùa giải tới tới, có hai sự kiện mới là Zozo Championship ở Nhật Bản cuối tháng 10 (thay thế CIMB Classic ở Malaysia) và Bermuda Championship (diễn ra đồng thời với HSBC Champions vào đầu tháng 11)

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan