Nguyễn Phương Toàn đứng đầu tuyển Việt Nam tại vòng 1 Putra Cup

Với 73 gậy (+1), golfer Nguyễn Phương Toàn đã trở thành người có điểm số tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong đầu của Cup nghiệp dư đồng đội ĐNA. Golfer có điểm số tốt thứ nhì là Hanako Kawasaki (+2). Thứ hạng tốt nhất của tuyển Việt Nam tại các cup đồng đội là Putra Cup, hạng 6.

Nguyễn Phương Toàn đang thi đấu nổi bật trong số các VĐV Việt Nam

Vòng đấu mở màn hôm nay (24/7) trên sân Heron Lake diễn ra trong điều kiện oi nóng, kèm chút mưa nhỏ đã ảnh hưởng tới phong độ của một số động viên trẻ.

Đội tuyển Việt Nam tại giải VĐ nghiệp dư đồng đội ĐNA. Ảnh: Duy Dương

Đến với sự kiện lần này, tuyển Việt Nam thi đấu ở cả 4 nội dung đồng đội dành cho Nam – Putra Cup và Lion City Cup và Nữ (Santi Cup và Kartini cup). Tuy nhiên, kết quả của vòng đấu đầu tiên này, đội chủ nhà đang gặp một số bất lợi.

BXH Putra Cup 2019 sau vòng 1

Về thành tích cá nhân, golfer kỳ cựu, Nguyễn Phương Toàn là golfer có thành tích tốt nhất với kết quả +1, tạm xếp đồng hạng 7/88 VĐV. Phương Toàn tham dự Putra cup cùng hai đồng đội Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Trong khi đó nhà ĐKVĐ VAO 2019 vừa qua, golfer người Myanmar, Pyae Phyothu xếp đồng hạng 50 (+6) cùng Nguyễn Bảo Long.

Tuy nhiên, điểm số cá nhân của Phương Toàn đã không thể đưa đội Việt Nam lọt vào Top đầu trên BXH. 2 đồng đội Hùng Dũng, Quốc Anh trong một ngày thi đấu không tốt với kết quả lần lượt là +4 và +7 đã kéo điểm tổng của đội lên +12, khiến Việt Nam xếp hạng 6/8 đội tham dự.

Đội Nam Malaysia đang tạm dẫn đầu tại Putra Cup với điểm số là even par, cách biệt tới 18 gậy so với đội đứng cuối bảng Myanmar.

Hanako Kawasaki là VĐV Nữ Việt Nam có thành tích tốt nhất

Tương tự như vây, ở bảng Nữ (Santi Cup), nhà ĐKVĐ VJO 2018 Hanako Kawasaki đã kết thúc vòng đấu này với 74 gậy (+2), tạm đứng đồng hạng 13.

Mặc dù vậy, Hanako đã không thể ‘gánh team’ thành công. Điểm số của hai đồng đội là Ngô Lê Hoàng Nam Phương và Trần Chiêu Dương lần lượt là +16 và +17 đã kéo theo điểm tổng của đội tại Santi Cup xuống vị trí cuối bảng (+18)

Vị trí dẫn đầu tại Santi Cup đang thuộc về Thái Lan (+5)

Kết quả lần lượt của đội Việt Nam lần lượt tại Lion City Cup và Kartini Cup đang là +11 và +25. Cả hai đang xếp cuối bảng.

Lịch thi đấu vòng 2

by Tiến Anh

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan