Nhà vô địch PGA Tour Si Woo Kim chuẩn bị đi bộ đội

Sau khi giành chiến thắng tại American Express hôm 24/1, nhà vô địch Si Woo Kim sẽ sớm trở về Hàn Quốc, chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Dù đang sở hữu 3 danh hiệu PGA Tour nhưng điều đó không giúp Si Woo Kim được miễn nghĩa vụ quân sự. Anh đã phải hoãn nhập ngũ 2 năm và giờ đây phải thực hiện nhiệm vụ của mình với đất nước.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, golfer sinh năm 1995 từng lên ngôi tại Wyndham Championship 2016, Players Championship 2017 và chức vô địch mới nhất American Express hôm 24/1.

Theo Luật nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc, tất cả các công dân nam từ 18-28 tuổi đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Đối tượng được đặc cách nhập ngũ phải là nhà vô địch Olympics hoặc Asian Games. Với Kim dù anh đang trong Top 50 thế giới nhưng điều này vẫn chưa đủ điều kiện được miễn nhập ngũ.

Trước Kim, một số ngôi sao đồng hương cũng thi đấu tại PGA Tour cũng phải về nước đi bộ đội. Gần đây nhất, Seung-Yul Noh đã trở lại thi đấu sau khi ra quân vào năm 2020. Sau đó, Sangmoon Bae cũng hoàn tất thời gian 2 năm trong quân ngũ vào năm 2018.

Trước khi nhập ngũ, cả hai golfer này đều từng chiến thắng tại PGA Tour.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan