Những cuộc chia tay tháng 3 và cập nhật thông tin thiết bị golf thế giới

Rickie Fowler sử dụng đồ golf gắn logo của huyền thoại Arnold Palmer tại giải đấu mang tên ông; Billy Horschel, Haotong Li chia tay PXG và TaylorMade…..GolfNet cập nhật thông tin về xu thế gậy golf thế giới.

Rickie Fowler bắt ‘trend’

Hình ảnh quen thuộc của golfer người Mỹ thường gắn với Puma, nhưng trong tuần này đã thay đổi.

Tại giải sự kiện cùng tên do huyền thoại Arnold Palmer sáng lập, Rickie Fowler sử dụng bóng phiên bản đặc biệt của TaylorMade gắn với biểu tượng của ‘The King’

Chưa hết, người hâm mộ sẽ chứng kiến biểu tượng cây ô màu sắc danh tiếng này còn xuất hiện trên áo, giày và túi gậy của anh trong những ngày tới.

Những cuộc chia tay với PXG

Cuối tháng 2/2020, nhà vô địch FedEx Cup 2014 đã chính thức kết thúc hợp đồng với hãng gậy PXG để gia nhập hàng ngũ ‘free-agent’, người không đại diện cho bất cứ thương hiệu gậy golf nào. Trong số này bao gồm một số tên tuổi lớn như Brooks Koepka, Patrick Reed…

Bộ gậy của chủ nhân 5 danh hiệu PGA Tour tham dự Arnold Palmer Invitational tuần này gồm đầy đủ tên tuổi, từ gậy driver của TaylorMade, bộ sắt của PXG, bộ gậy wedges của Titleist cho đến gậy gạt của Ping.

Billy Horschel chính là tên tuổi lớn nhất trong số các đại diện thương hiệu của PXG hiện nay.

Kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2009, chưa bao giờ golfer hạng 35 thế giới này là free-agent. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, golfer sinh năm 1986 này ký hợp đồng với Ping và sau đó trở thành người của PXG từ năm 2016 cho đến nay.

Một đại diện khác, Chez Reavie cũng đã rời PXG sau hai tháng hưởng lương từ công ty của tỷ phú ‘chịu chơi’ Bob Parsons. Golfer sinh năm 1981 này đã rời TaylorMade vào cuối năm 2019 sau 9 năm gắn bó.

Ngoài ra, trong nội bộ của PXG cũng có sự thay đổi, Matt Rollins – người phụ trách hạng mục phát triển golf trẻ đã rời công ty. Người thế chân là Joel Kribel, một cựu golfer chuyên nghiệp từng thi đấu tại PGA Tour.

Charl Schwartzel

Nhà vô địch Masters 2011 vẫn đang trên con đường thử nghiệm bộ gậy hỗn hợp của mình. Charl Schwartzel đã thay thế cây gậy driver đời cũ TaylorMade M5 bằng cây gậy đời mới của TaylorMade SIM.

Golfer người Nam Phi từng là đại diện của Nike và gần đây là PXG hiện đang sử dụng bộ gậy ‘hợp chủng công ty’, bao gồm, gậy driver của TaylorMade, bộ sắt của các công ty Nhật là Mizuno, Honma, Miura bên cạnh 2 cây gậy gỗ của Nike từ năm 2011 đến nay- Nike VR Pro fairway woods. Riêng về bóng golf, Charl Schwartzel là đại diện của một công ty khá mới, Clear Golf.

Haotong Li trở thành free-agent?

Golfer trẻ người Trung Quốc cũng là một trong những gương mặt nổi bật ưa thích sử dụng bộ gậy hỗn hợp sau khi anh chia tay nhà tài trợ TaylorMade và Bettinardi vào cuối năm 2019.

Tại những giải đấu hồi đầu năm tại Trung Đông, golfer sinh năm 1995 này vẫn ưa thích dùng gậy drvier và gỗ của TaylorMade. Tuy nhiên hiện nay, anh sử dụng đồng thời cây Ping G410, gậy gỗ của Titleist bên cạnh cây driver Callaway Mavrik cùng gậy gỗ của Sub Zero.

Bộ gậy sắt hiện tại của Haotong Li là dòng Titleist T100 và cây gậy gạt hiệu Odyssey Toulon thay vì của nhà tài trợ cũ Bettinardi từ những năm trước.

Tương tự, trang phục thi đấu của Haotong Li cũng vậy. Hiện tại anh mặc đồ của FootJoy cũng như của hãng Descente, thương hiệu mà Danny Willett đang quảng bá.

Thomas Pieters rời Callaway?

Golfer hàng đầu người Bỉ được cho là đã chia tay Callaway. Lý do bời từ hồi đầu năm đến nay, người ta thường thấy anh sử dụng bóng của Titleist và gậy gạt của Scotty Cameron-một thương hiệu thuộc Titleist. Tuần này, ở vòng đấu tập giải Qatar Masters, Thomas Pieters xuất hiện với cây gậy gỗ hiệu TaylorMade.

Thêm vào đó, logo của Callaway đã không còn xuất hiện trên mũ của Thomas Pieters. Đồng thời tên của chủ nhân 4 danh hiệu European Tour không còn thấy trên trang chủ của công ty, hạng mục danh sách đại diện thương hiệu.

Tin tức liên quan