Những điều ít biết về giải golf uy tín nhất hành tinh-The Masters

The Master từ lâu đã được khẳng định là giải golf uy tín nhất thế giới. Cách duy nhất để sở hữu tấm vé của sự kiện tháng Tư tại Augusta National đó là, hoặc bạn phải nằm trong danh sách những người bảo trợ, hoặc bạn trúng xổ số.

Nếu muốn tham gia vào giải đấu này, bạn cần phải xem xét toàn bộ các quy tắc bắt buộc và không bắt buộc tại đây chẳng hạn như không sử dụng điện thoại di động, không đội mũ ngược, không nằm trên sân….

Để biết tường tận các thông tin về một sự kiện thể thao quy mô như vậy, Phóng viên của tờ Business Insider đã tìm gặp Jen (không phải là tên thật của cô ấy), một tình nguyện viên từng nhiều lần tham dự Masters. Và một số thông tin phía sau sự kiện này đã được hé lộ.

Tìm kiếm một công việc liên quan.

Nếu bạn muốn thâm nhập vào bên trong của Masters, điều cần thiết là hãy lựa chọn làm một người lái xe điện chuyên chở golfer. Đây cũng là công việc được tìm kiếm nhiều nhất trong giải đấu cho học sinh trung học trong khu vực.

Trong suốt 4 năm được làm việc với giải Masters, hầu hết mỗi một tài xế cho golfer đều yêu mến công việc này vì họ có cơ hội đươc kết nối với một trong hơn 300 thành viên câu lạc bộ Augusta National – trong đó bao gồm cả Bill Gates, Warren Buffet…

Thù lao

Jen nói rằng, cô đã bắt đầu làm việc từ 6 giờ sáng đến 4 giờ tối trong suốt 7 ngày diễn ra giải đấu và cô kiếm được 7.25 USD một giờ cộng thêm phụ cấp. Cô giải thích: “Nhưng tôi chỉ mất ít công sức hơn nhiều để hoàn thành nó.”

“Thực sự, tôi không cảm thấy nó là một công việc, tôi đang ngồi trên một chiếc xe điện để chở mọi người. Tôi có thể tự nguyện làm điều này.” Cô cũng cho biết đã nhận được một khoản tiền tip sau đó nhưng không phải hàng ngày.

Cô nói thêm, số tiền tip lớn nhất là số tiền đến từ ngôi sao Phil Mickelson, người đã quyết định trả thêm cho toàn bộ nhóm vận chuyển một khoản 2000 USD để chia đều cho mỗi người trong 1 năm. “Tất cả chúng tôi đều nhận thêm một khoản từ 100 – 200 USD vào khoản thu nhập của mình.”

Kì quặc

Việc gặp gỡ các golfer tài năng có lẽ là phần thưởng lớn nhất đối với hầu hết mọi người nhưng chắc chắn nó không phải là ưu đãi duy nhất.

Jen cho biết trong suốt thời gian cô là một tình nguyện viên của Masters, cô đã được tặng 2 phiếu ăn mỗi ngày tại khu ẩm thực Masters, nơi nổi tiếng với những chiếc bánh sandwich nhân phô mai.

Các nhân viên cũng được tặng từ 2 – 3 chiếc áo polo có logo The Masters làm đồng phục, và sẽ phải mặc mỗi ngày với quần khaki.

Đối với cô, những chiếc áo sơ mi miễn phí luôn là một thứ “hàng nóng”. “Tôi sẽ trở lại trường đại học. Và đây sẽ là chiếc áo đồng phục của tôi. Tôi sẵn sàng tặng chúng miễn phí cho dù những người khác sẽ yêu cầu mức phí 100 USD cho chiếc áo này”, Jen nói.

Lịch trình

Các tình nguyện viên sẽ đến Câu lạc bộ Augusta National từ 6 giờ sáng, đi qua cửa kiểm tra an ninh, lấy chiếc xe điện của mình đem đi rửa rồi trở về đường đậu xe điện của mình, sẵn sàng chờ các golfer.

Các tài xế xe điện chỉ phải chở golfer đi 2 tuyến đường: Một là từ nhà câu lạc bộ, nơi có phòng thay đồ đến khu vực luyện tập, hai là từ khu vực tập đến hố đấu đầu tiên.

Công việc chính thức kết thúc lúc 5 giờ chiều, nhưng Jen nói rằng cô và các đồng nghiệp của cô thường làm thêm cho đến khoảng 6 hoặc 7 giờ tối.

Ngoài sân golf

Hai đến ba ngày đầu tiên trong tuần lễ diễn ra Masters, các tài xế xe điện từ 18 tuổi trở lên được giao nhiệm vụ đón các golfer từ sân bay trong chiếc Mercedes mới.

“Họ đã có 20 dặm ngồi trên xe cùng các golfer đến Augusta”, Jen tiếp tục.
Cô sẽ đưa những người chơi từ sân bay đến nhà câu lạc bộ, nơi mà mỗi golfer sẽ nhận được một chiếc Mercedes mới để sử dụng trong tuần. Mỗi một chiếc Mercedes đều có một số nhất định được dán trên cửa sau để bạn có thể dễ dàng xác định được golfer của mình.

Quy tắc

Jen nói rằng, một vài quy tắc mà cô ấy được yêu cầu phải tuân thủ bao gồm: Không được phép mang theo điện thoại di động lên vùng thi đấu; Không được phép mang theo camera (trừ những vòng đấu tập); Không được hỏi xin chữ ký.

Các golfer

Jen nói rằng, cô đã kể những câu chuyện cười cho tất cả những golfer mà cô chuyên chở nhưng một số không phản ứng lại do trong đầu họ chỉ nghĩ đến vòng đấu sắp tới.

Trong suốt 4 năm lái xe cho nhiều golfer, nhiều người đã nhận ra cô ngay từ giây phút gặp lại. Jen nói rằng, thậm chí Mickelson còn đặt cho cô một biệt danh.

Điều tuyệt vời và tồi tệ nhất.

Jen cho rằng, điều tồi tệ nhất là phải thức dậy lúc 5 giờ sáng vào thời gian nghỉ xuân. Và tuyệt vời nhất là được nói chuyện với các golfer.

“Ngoài các caddie thì những tài xế tình nguyện viên là người có được sự tương tác gần gũi nhất với các golfer”.

Điều ít người biết

Jen nói rằng có rất nhiều người không biết về Masters nhưng một trong những điều nổi bật nhất là phần nhiều những tình nguyện viên tại Masters là các thanh thiếu niên.

Cô nói: “có rất nhiều trẻ em đang làm việc phía sau hậu trường tại sự kiện uy tín này.”

Tin tức liên quan