Những kỷ lục tệ nhất lịch sử Masters của một số tên tuổi lớn

Ngoài những cú đánh đi vào huyền thoại, ngược lại trong suốt hơn 80 năm lịch sử Masters đã chứng kiến không ít những pha bóng dưới mức nghiệp dư đến từ những tên tuổi lớn.

Clip các cú putt của Els tại green hố số 1

Tại hố số 1 ở vòng đấu mở màn Masters 2016 trên sân Augusta, golfer người Nam Phi, Ernie Els như bị ‘ma’ làm sau khi phải dùng đến 6 cú gạt mới đưa bóng vào hố từ khoảng cách gần 1 mét – kỷ lục gạt tồi tệ nhất trong lịch sử 80 năm của giải.

6 cú gạt của Ernie Els tại green số 1 sân Augusta, Masters 2016. Photos: Daily Mail

‘Big Easy’ đến với Masters 2016 với khát vọng chinh phục giải major này sau 2 lần về nhì vào các năm 2002 và 2004 nhưng rốt cuộc giải đấu năm đó đã trở thành một kỷ niệm đáng quên trong suốt 22 lần tham dự đấu trường này.

Hố số 1 sân Augusta được đặt tên theo một loài hoa – Quế mộc, chuẩn 4 gậy, dài 445 yards. Sau cú đánh thứ 3, bóng của Ernie Els cách cờ 3 feet (0,92 mét), khoảng cách dễ dàng để ghi điểm par cho golfer từng có 4 danh hiệu major trong sự nghiệp. Nhưng điều tồi tệ bắt đầu xảy ra với golfer hàng đầu Nam Phi này.

Cú đầu tiên Els gạt trượt, ông tiếp tục những cú gạt tiếp theo lần lượt từ khoảng cách 3 feet, 10 inches, 11 inches, rồi lại 2 feet. Riêng hai cú gạt cuối ông chỉ dùng 1 tay.

Tổng cộng hố par4 này, Ernie Els mất 9 gậy, trong đó 6 lần dùng gậy gạt. Kết thúc vòng đầu, Ernie Els mất 80 gậy (bao gồm 39 cú gạt), đồng thời trở thành vòng đấu kém nhất của ông tại sân Augusta.

6 cú putt tại một hố đấu trên sân Augusta cũng đưa Ernie Els thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử hơn 80 năm của giải đấu – ‘Golfer gạt bóng nhiều nhất ở một hố’.

“Thật là khó để gạt vào hố khi có con rắn cứ quanh quẩn trong đầu bạn. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bây giờ, tôi có thể thực hiện 20 cú gạt thành công liên tiếp ở khoảng cách 1m. Nhưng khi bạn vào trận, bạn cảm thấy có chút gì đó khác biệt. Bạn không thể làm điều bình thường”, Els phát biểu sau vòng 1 Masters 2016.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình Ernie Els từng có 4 danh hiệu major: 2 U.S. Open và 2 The Open. Ông cũng có tên trong ‘Lâu đài danh vọng golf thế giới’

Tuy nhiên Els không hề cô đơn, ông cũng không phải là người nắm ‘độc quyền 6 putt’ tại PGA Tour. Theo thống kê của kênh ESPN: Els là golfer thứ 23 thuộc ‘nhóm 6 putt’ trên PGA Tour kể từ năm 1992.

Thành viên gia nhập ‘nhóm 6-putt’ gần đây nhất là Sergio Garcia – hố số 5 sân TPC Sawgrass, giải Players Championship 2016, xem clip:

Tin tức liên quan