Những nước mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19

Đã có 7 quốc gia, phần lớn ở châu Âu đã dỡ bỏ các giới hạn biên giới để chào đón du khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh mà không cần kiểm dịch.

CH Síp
Síp là quốc gia đầu tiên công bố sẽ chào đón du khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh mà không cần kiểm dịch kể từ cuối năm 2020. Đối với những du khách đã tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, đảo Síp cũng áp dụng chính sách này đối với những người đến từ danh sách các quốc gia an toàn theo công bố của Chính phủ và các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Estonia
Với những du khách EU, những người đã nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh trong vòng 6 tháng có thể du lịch đến Estonia. Ngoài ra, Estonia cũng chấp nhận những du khách quốc tế đã tiêm vaccine Covid-19 từ 9 nhà cung cấp trên toàn cầu.

Tuy nhiên, du khách cần phải cung cấp giấy chứng nhận tiêm phòng bằng tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Estonia. Đối với những người đã nhiễm Covid-19 và được chữa khỏi cần cung cấp xét nghiệm PCR gần đây và chứng nhận của bác sĩ. Ngoại trừ du khách đến từ các quốc gia châu Âu có nguy cơ thấp thì khách du lịch khi đến Estonia đều được yêu cầu cách ly bắt buộc trong vòng 10 ngày.

Gruzia
Bộ Ngoại giao Gruzia đã xác nhận những du khách tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 có thể được phép nhập cảnh mà không cần xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính.

Đối với những người chưa tiêm thì được yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước giờ khở hành cũng như cần phải làm xét nghiệm lần 2 và tự chi trả khoản phí này.

Iceland
Quốc đảo này đang lên kế hoạch cấp giấy chứng nhận tiêm chủng trực tuyến (hộ chiếu vaccine) cho công dân để giúp họ di chuyển thuận lợi hơn tới những quốc gia khác. Du khách đến từ các nước thuộc liên minh châu Âu và đã tiêm vaccine Covid-19 được miễn kiểm dịch và không cần nộp giấy xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh vào Iceland.

Đối với những du khách chưa tiêm vaccine nhưng đến từ các quốc gia trong danh sách an toàn thì cần làm xét nghiệm PCR trước khi khởi hành, trước khi cách ly và cần làm xét nghiệm lần 2.

Ba Lan
Nếu như đã tiêm vaccine Covid-19 từ 28/12/2020, du khách từ các nước thuộc khối Liên minh châu Âu có thể đến du lịch, tham quan tại Ba Lan mà không cần qua quá trình kiểm dịch 10 ngày.

Trong trường hợp họ cung cấp được giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành sẽ được miễn cách ly.

Romania
Ủy ban Quốc gia về Tình trạng Khẩn cấp của châu Âu (CNSU) đã đưa ra chính sách quy định công dân và du khách kể từ ngày 18/1/2020 về việc khi nhập cảnh phải xuất trình được giấy chứng nhận đã tiêm 2 liều vaccine Covid-19.

Trong đó, liều thứ 2 phải được thực hiện trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành để tránh cách ly bắt buộc. Những người chỉ nộp giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành thì khi đến Romania đều phải cách ly 10 ngày.

Quốc đảo Seychelles
Với những du khách đã tiêm vaccine Covid-19 thì khi đến quần đảo Seychelles ở Ấn Độ Dương sẽ được miễn cách ly 10 ngày kể từ tháng 1/2021.

Tuy nhiên, họ cần phải cung cấp giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành, phải đến bằng máy bay riêng và tự cách ly.

Chính quyền Seychelles đang hy vọng, quốc đảo này sẽ sớm trở thành nước đầu tiên trên thế giới tiêm vaccine cho toàn bộ người dân sau khi nhận được sự hỗ trợ 50 nghìn liều vaccine từ Các Tiểu vương quốc Arap thống nhất (UAE)

Theo VNExpress, CNN Travel

Tin tức liên quan