Những sân golf tuyệt vời nhất do Jack Nicklaus thiết kế

Jack Nicklaus không chỉ là huyền thoại của làng golf với 18 danh hiệu major, mà ông còn nổi tiếng với việc thiết kế ra những sân golf đẹp hàng đầu thế giới. Trong gần 50 năm qua, công ty thiết kế sân golf của ông đã cho ra đời hơn 420 sân golf trên khắp thế giới.

Dựa vào BXH 100 sân golf đẹp nhất Hoa Kỳ và BXH 200 sân golf đẹp nhất thế giới, tạp chí GolfDigest đã chọn ra được top 6 sân golf đẹp nhất do công ty của Jack Nicklaus – Nicklaus Design thiết kế. Đây là những đại diện trong danh mục hơn 400 sân golf tại 45 quốc gia và 40 tiểu bang của nước Mỹ.

Muirfield Village Golf Club, Dublin, bang Ohio

Luôn được chăm chút và nâng cấp bởi Jack Nicklaus và công ty của ông, Muirfield Village luôn là giấc mơ lớn nhất của cuộc đời Nicklaus – xây dựng sân golf trên chính quê hương của ông.

Đây là sân golf vô cùng tuyệt vời và nó xứng đáng là địa điểm tổ chức một sự kiện golf của PGA Tour – Memorial Tournament từ năm 1976 cho đến nay, cũng như là nơi diễn ra Ryder Cup 1987 và Presidents Cup 2013. Muirfield Village đang đứng thứ 15 trong top 100 sân golf tuyệt vời nhất và vào năm 1985 nó đứng thứ 8 ở BXH này.

Sebonack Golf Club, Southampton, bang New York

Khu vực Long Island nổi tiếng với 2 sân golf hàng đầu thế giới là National Golf Links và Shinnecock Hills, tuy nhiên cũng thật thiếu sót nếu như không nhắc đến CLB golf Sebonack.

Jack Nicklaus và Tom Doak đã bắt tay và thiết kế sân golf này vào năm 2006, sau đó Ron Whitten cũng đã tham gia dự án này. Sự bổ sung tuyệt vời này cho Long Island đã khiến cho nơi đây trở thành một trong những điểm đến của làng golf.

Castle Pines Golf Club, Castle Rock, bang Colorado, Mỹ

Castle Pines gần đây xếp hạng thứ 42 trong top 100 sân golf tuyệt vời nhất, thứ hạng cao nhất mà sân golf này từng có được là vị trí 28 vào năm 2009. Sân golf này là nơi diễn ra sự kiện PGA Tour – The International trong suốt 21 năm, cho đến tận năm 2006.

Punta Espada Golf Club, Cap Cana, CH Dominican

Tọa lạc tại Cap Canna, nơi rất gần với sân bay tư nhân lớn nhất thế giới, Punta Espada Golf Club được mở cửa vào năm 2006 là một trong những sân golf tuyệt đẹp bởi 8 trong số các green của nó có hướng nhìn thẳng ra biển Caribbean.

Jack Nicklaus Golf Club Korea, Incheon City, Hàn Quốc

Đây là sân golf diễn ra Presidents Cup 2015, do đó sân golf này đã từng phải thay đổi cấu trúc và bố cục, hiện tại sân golf này có hướng nhìn ra khu trung tâm thương mại quốc tế Songdo.

Cabo Del Sol (Ocean course), Los Cabos, Mexico

Gần đây, Cabo được đánh giá là sân golf tốt nhất Mexico, Nicklaus từng gọi các hố 16, 17 và 18 là “nơi kết thúc tuyệt vời của golf” trong ngày ra mắt sân golf này vào năm 1994, các hố này đều có green nằm ngay trên nền đá – nơi tiếp giáp với biển. Sân golf này được xếp hạng 70 trong Top 100 sân golf đẹp hàng đầu thế giới.

Tin tức liên quan