Sân golf Bluffs Hồ Tràm đăng cai giải trẻ hàng đầu châu Á

Theo thông tin từ Hệ thống giải trẻ châu Á (Junior Golf Tour of Asia-JGTA), lần đầu tiên một sự kiện của hệ thống này sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Sân golf The Bluff Hồ Tràm vinh dự trở thành chủ nhà của giải từ ngày 18-20/12 tới.

JGTA bao gồm 15 thành viên là các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á, mỗi mùa giải thu hút sự tham gia của khoảng 300 golfer trẻ. Sự kiện tại sân Hồ Tràm sắp tới mang tên JGTA Junior Aspirations at The Bluffs là giải đấu thứ hai trong mùa giải năm nay, tiếp sau sự kiện mở màn diễn ra tại Chu Hải, Trung Quốc vào tháng trước.

Nước chủ nhà Việt Nam được ưu tiên 5 suất tham dự và đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các golfer nhí Việt Nam được thi đấu và cọ xát với các đối thủ mạnh của quốc tế.

Sự kiện hứa hẹn sẽ mở ra hướng đi rộng mở hơn cho thế hệ những người trẻ tiềm năng, triển vọng và có niềm đam mê với bộ môn golf ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, giúp các em có thể vươn ra Thế giới và được theo đuổi các cơ hội được phát triển golf trên đất Mỹ.

Đây là bước đệm quan trọng để hướng tới con đường chơi golf chuyên nghiệp, được nghiên cứu tương tự theo con đường phát triển của các ngôi sao hiện nay như Jordan Spieth, Tiger Woods, Bubba Watson, Davis Love III, Phil Mickelson….

“Lần này, chúng tôi rất tự hào khi được mang sự kiện JGTA tới The Bluffs Hồ Tràm. JGTA là bước đệm thuận lợi và là con đường nhanh nhất để đưa những golfer châu Á triển vọng tiến gần tới ước mơ chuyên nghiệp của mình”, Tổng Giám đốc JGTA – ông Garry Dixon chia sẻ.

Trong 3 ngày thi đấu, các golfer tham dự giải sẽ phải trải qua các hố đấu đầy thử thách cùng những đối thủ mạnh trên toàn châu Á để giành được điểm số tốt để từ đó có được vị trí cao trên BXH thành tích của JGTA.

Vào cuối mùa giải JGTA – sự kiện JGTA Championship Invitational, diễn ra trên sân Sheshan International (Thượng Hải, Trung Quốc) vào tháng 6/2020, top 60 golfer dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ được trao giải AJGA PBE.

Ngoài việc tích điểm trong suốt mùa giải JGTA để đủ điều kiện tham gia đội tuyển JGTA Junior All-Asia, top 10 golf nam và top 10 golfer nữ sẽ trở thành golfer triển vọng và ưu tú của khu vực, từ đó sẽ có cơ hội nhận được học bổng khi thu hút được sự chú ý từ các HLV Golf của các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ.

Ông Phil Tozer – Giám đốc điều hành JGTA cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi đặt ra là để phát triển các golfer trẻ có tài năng có cơ hội trở thành những vận động viên được đội ngũ các trường đại học lớn đào tạo và tương lai tiếp tục trở thành những nhà vô địch của bộ môn này.’’

Thành lập từ năm 2017, mỗi mùa giải JGTA đã thu hút được hơn 300 golfer trẻ đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đến nay đã có hơn 30 golfer nhí thuộc JGTA đã nhận được học bổng golf.

Nguyên An/ NĐĐS

Tin tức liên quan