Sân Hoiana Shores sẽ đón khách du lịch golf quốc tế từ tháng 7

Tỉnh Quảng Nam là địa phương đầu tiên triển khai cơ chế “hộ chiếu vaccine”, thí điểm đón khách quốc tế theo quy trình khép kín.

Sau khi đi khảo sát thực tế, Bộ VH-TT-DL nhận thấy khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai (Quảng Nam) có khả năng đáp ứng được các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm.

Khách quốc tế đến Quảng Nam phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, chỉ ở trong khu nghỉ dưỡng biệt lập và được xét nghiệm vài lần. (Ảnh mang tính minh họa)

Việc mở lại các hoạt động du lịch quốc tế sẽ được đề xuất thực hiện theo lộ trình. Giai đoạn thí điểm bắt đầu từ tháng 7 – 9/2021, tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách đến từ Hàn Quốc. Trong đó, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng dân cư và người lao động là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là trong giai đoạn thí điểm.

Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế tại địa phương.

Đầu tháng 4 vừa qua, đoàn khảo sát của Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch đã thực hiện chuyến khảo sát để quyết định địa điểm triển khai cơ chế ‘hộ chiếu vaccine’. Thành phần đoàn khảo sát bao gồm các đại diện của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam…

Khách chơi golf tại sân Hoiana Shores

Đồng thời, có văn bản chính thức khẳng định sẵn sàng phối hợp với các bộ, ngành thí điểm đón khách du lịch quốc tế gửi về Bộ VH-TT-DL, để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ lựa chọn địa điểm thí điểm đón du khách quốc tế trở lại Việt Nam.

Theo phương án của tỉnh, đoàn khách quốc tế sẽ thuê riêng một chuyến bay (charter) đến khu nghỉ dưỡng ở huyện Núi Thành và huyện Duy Xuyên chơi golf (sân golf Hoiana), casino và trải nghiệm dịch vụ biển. Chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, thời gian lưu trú tối thiểu 5 ngày.

Khách đến Quảng Nam phải có giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, được các tổ chức quốc tế và cơ quan chức năng của Việt Nam công nhận. Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp trước khi nhập cảnh từ 3-5 ngày.

Quá trình khách đến sân bay Chu Lai, tỉnh sẽ tổ chức phân luồng, bố trí khu vực nhập cảnh riêng, hạn chế khách tiếp xúc với cộng đồng. Trường hợp khách không đáp ứng các điều kiện nêu trên có thể bị từ chối cho nhập cảnh và chịu toàn bộ chi phí quay về nước hoặc quá cảnh tới nước thứ 3.

Sau khi nhập cảnh, cơ quan chuyên môn được phân công nhiệm vụ sẽ kiểm tra các giấy tờ của khách, như khai báo y tế, địa điểm lưu trú, lịch trình dự kiến tại Quảng Nam. Nhân viên y tế sẽ hỗ trợ du khách kiểm tra sức khỏe để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch, trường hợp nào có biểu hiện sẽ áp dụng biện pháp cách ly.

Công ty lữ hành hoặc cơ sở lưu trú tổ chức đón du khách từ nơi nhập cảnh về nơi lưu trú, cũng như trong suốt quá trình ở Quảng Nam bằng phương tiện riêng. Mỗi lần đón trả khách, xe được vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay trên xe gần cửa ra vào; tài xế, hướng dẫn viên và du khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển…

Tại nơi lưu trú, du khách sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, chi phí do khách hoặc đơn vị tổ chức chương trình du lịch chi trả; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, cơ quan chức năng thực hiện ngay việc cách ly y tế. Đối với khách lưu trú hơn 7 ngày sẽ xét nghiệm lần 2; nếu khách có bất kỳ triệu chứng nào sẽ được đưa đi cách ly tại khách sạn hoặc cơ sở y tế, chi phí do khách tự chi trả.

Ảnh mang tính minh họa

Khách du lịch quốc tế được lấy mẫu xét nghiệm trước khi rời khỏi Quảng Nam một ngày, để tỉnh làm căn cứ lên phương án cách ly, dự phòng cho những người tiếp xúc với họ.

Trong thời gian du lịch tại Quảng Nam, khách phải tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cơ sở lưu trú chịu trách nhiệm thông tin đến khách du lịch về các hướng dẫn an toàn của Bộ Y tế cũng như chính quyền địa phương. Nhân viên phục vụ tại cơ cơ sở lưu trú này chỉ được làm việc tại nơi dành riêng cho khách quốc tế, theo dõi y tế thường xuyên và được bố trí ở tập trung. Họ cũng sẽ được tiêm vaccine Covid-19.

Tỉnh Quảng Nam lên phương án xử lý sự cố bằng việc chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng về y tế. Trong trường hợp phát hiện người nghi nhiễm, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam có kịch bản riêng để thực các biện pháp cần thiết.

Sân golf Hoiana Shores nhận giải Sân golf Mới tốt nhất thế giới (World Best New Golf Course 2020)

Hoiana Shores, sân golf được thiết kế bởi Robert Trent Jones Jr, tọa lạc bên bờ biển tuyệt đẹp với địa hình hoang sơ tự nhiên xen lẫn khung cảnh cồn cát đẹp cuốn hút của miền Trung. Tầm nhìn ra biển Đông và Cù Lao Chàm, Hoiana Shores Golf Club mang đến trải nghiệm sân golf links 18 lỗ tuyệt vời nhất cho các golfer thuộc mọi cấp độ. Nằm giữa không gian rộng lớn là khu vực nhà câu lạc bộ sang trọng, đẳng cấp phương Tây với những dịch vụ siêu tiện ích sẽ khiến cho bất cứ du khách nào cũng phải choáng ngợp. Hoiana Shores được ví như là bản giao hưởng du dương hoà cùng di sản của Hội An.

Theo Thanh Niên

Tin tức liên quan