Sergio Garcia trở lại Saudi International 2020 mà không có phí ‘lót tay’

Nhà vô địch Hồ Tràm Open 2015, Sergio Garcia sẽ tham dự Saudi International vào năm tới nhưng sẽ không nhận ‘phí lót tay’ 650 nghìn USD từ BTC. Đây là một thiện chí của golfer người Tây Ban Nha sửa sai cho hành vi đáng trách của anh tại sự kiện thuộc European Tour này.

Sergio Garcia sẽ có cơ hội sửa sai lỗi lầm của anh tại sự kiện duy nhất của hệ thống European Tour được tổ chức tại quốc gia giàu có nhất khu vực Trung Đông. Theo Telegraph (Anh), nhà vô địch Masters 2017 vẫn được BTC giải mời tham gia ở kỳ thứ hai của giải tháng 2/2020 nhưng anh sẽ từ chối khoản thù lao như năm đầu tiên.

Tại giải đấu có tổng quỹ thưởng 3,5 triệu USD lần đầu tiên được tổ chức hồi đầu năm 2019 này đã xảy ra một sự cố. Trên sân Royal Greens Golf & Country Club ở vòng 2, sau cú đánh bóng từ bẫy cát lên green không như ý, Sergio Garcia như nổi điên. Anh tức tối quăng quật gậy xuống nền cát.

Các bằng chứng sau đó còn chứng minh Garcia rằng, anh còn cố tình phá hủy nhiều bề mặt green tại vòng đấu tiếp theo. Những hành vi phản thể thao của Garcia đã khiến anh bị BTC truất quyền thi đấu nhưng vẫn hưởng nguyên khoản lót tay 650 nghìn USD.

Sergio Garcia bị truất quyền thi đấu do hành vi cư xử kém
Hành vi cư xử thiếu tôn trọng bạn chơi của Nhà vô địch Masters 2017 ở vòng 3 đã bị BTC giải Saudi International truất quyền thi đấu vào ngày 2/2/2019. Sergio Garcia bị cáo buộc đã có 5 lần ‘phá’ green, khiến cho 4 nhóm đấu phía sau phàn nàn về tình trạng hư hại của bề mặt green và họ phản ánh lên hội đồng trọng tài. Sau khi thu thập các chứng cứ, xem xét tình huống, BTC quyết định loại Garcia ra khỏi giải đấu này do vi phạm luật 1.2a. Nội dung luật này có nội dung: ‘’Golfer sẽ thi đấu trên tinh thần cao thượng, hành động với sự chính trực thể hiện sự quan tâm đến người khác và bảo vệ sân golf tốt nhất. Golfer có hành vi sai trái nghiêm trọng với tinh thần của golf thì BTC có quyền loại người đó ra khỏi cuộc đấu…” Như vậy, Sergio Garcia cũng lập một ‘thành tích’ đáng buồn – golfer châu Âu đầu tiên vi phạm Luật 1.2a

Saudi International 2020 khởi tranh ngày 30/1/2020 với sự tham dự của nhiều ngôi sao hàng đầu. Golfer số một thế giới Brooks Koepka và đương kim vô địch Dustin Johnson đều đã cam kết thi đấu, bên cạnh các ngôi sao như Patrick Reed, Henrik Stenson.

Và để có được sự góp mặt của các golfer trên, BTC đã phải chi ra khoản lót tay nhiều triệu USD đối với các ngôi sao của giải. Dù không được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin, mỗi golfer thuộc Top 10 thế giới sẽ nhận khoản thù lao không dưới 1 triệu USD cho mỗi người.

Tin tức liên quan