Soap for Hope-Chương trình bảo vệ môi trường lan tỏa tới cộng đồng

Chương trình “Xà phòng Hy vọng” – tái chế xà phòng để tặng cho cộng đồng đã được chính thức khởi động tại Yên Tử vào ngày 11/11/2019. ‘’Soap for Hope’’ lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 14/8/2015 tại Hà Nội do Diversey và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện.

Mỗi năm, một khách sạn điển hình với 400 phòng thải ra trung bình 3,5 tấn chất thải rắn xà phòng. Rửa tay bằng xà phòng đúng cách là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất trong việc ngăn chặn các bệnh tiêu chảy và đường hô hấp ở các nước đang phát triển, nơi có hàng triệu trẻ em mắc bệnh mỗi năm.

Chị Hồ Thị Thu Vân, Phó Tổng Quản lý chia sẻ về các chương trình phát triển bền vững của Accor nói chung và Legacy Yên Tử nói riêng

Chương trình Soap for Hope – Xà phòng Hy vọng lần đầu tiên được khởi động tại Việt Nam vào ngày 14/8/2015 tại Hà Nội do Diversey và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện. Đến nay, chương trình đã được mở rộng trên cả nước, tái chế 113 tấn xà phòng đã qua sử dụng thành 941 nghìn bánh xà phòng “mới” đạt các tiêu chuẩn y tế và cung cấp miễn phí cho trẻ em và người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình Soap for hope có sự tham gia của hàng ngàn lượt tình nguyện viên trên cả nước.

Thành công của chương trình có được nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các khách sạn tham gia chương trình. Vào ngày 11/11 năm nay, chương trình “Xà phòng Hy vọng” đã tiếp tục lan tỏa tới Yên Tử, được chính thức khởi động tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery.

Lan tỏa yêu thương và các giá trị cộng đồng tại vùng đất giàu văn hóa lịch sử

Bà Hồ Thị Thu Vân, Phó Tổng Giám Đốc Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử chia sẻ: “Dự án Xà phòng Hy vọng là một hoạt động rất thiết thực và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Legacy Yên Tử tự hào là đơn vị đầu tiên trong khu vực triển khai dự án này. Chúng tôi luôn nỗ lực trong việc giảm thiểu rác thải ra môi trường, sử dụng các vật liệu xanh và hỗ trợ, phát triển cộng đồng địa phương. Trong thời gian tới, Legacy Yên Tử sẽ có nhiều hơn nữa các sáng kiến và dự án tương tự để thúc đẩy những hoạt động phát triển bền vững.

Ngay trong ngày khởi động, các khách mời và nhân viên tại Legacy Yên Tử – MGallery đã tái chế được gần 50 bánh xà phòng mới và thu gom được 80 kg xà phòng đã qua sử dụng. Những bánh xà phòng tái chế sẽ được gửi tặng tới các tổ chức từ thiện và người dân tộc Dao Thanh Y tại xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh.

Soap for Hope là một chu trình đơn giản và không đòi hỏi phải dùng điện hay bất cứ một loại năng lượng nào.

Các vật dụng làm xà phòng là những dụng cụ hết sức thân thuộc trong bếp của mỗi gia đình như thớt, dao, chậu, nạo hoa quả, và các loại hương liệu tạo mùi xả, chanh, cà phê… khiến người tham gia có cảm giác đang chế biến những chiếc bánh cho những đứa trẻ thân yêu trong gia đình.

Các vật dụng làm xà phòng là những dụng cụ hết sức thân thuộc trong bếp của mỗi gia đình. Mọi người có thể lựa chọn mùi hương mình ưa thích như sả, chanh, cafe

Xà phòng mới được tạo ra thông qua quy trình làm sạch và ép lạnh bằng một thiết bị đơn giản nhưng độc đáo và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đến 5 phút và xà phòng sẽ được tái chế thành các bánh xà phòng tươi, phân phát tới những cộng đồng chưa có cơ hội hoặc hạn chế trong tiếp cận với xà phòng như vùng sâu, vùng xa và các cộng đồng nghèo.

Chương trình Soap for Hope – Xà phòng Hy vọng lần đầu tiên được khởi động tại Việt Nam vào ngày 14/8/2015 tại Hà Nội do Diversey và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện

Legacy Yên Tử – MGallery

Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery thuộc khu quần thể Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, nằm ngay dưới chân núi Yên Tử, di sản văn hóa lịch sử đặc sắc cùng thiên nhiên núi non kỳ vỹ.

Được thiết kế bởi KTS nổi tiếng thế giới Bill Bensley, Legacy Yên Tử – MGallery hiện ra như một cung điện cổ tráng lệ mang đến một trải nghiệm độc đáo và duy nhất tại Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp thời Trần thế kỷ 13 trên núi Yên Tử, Legacy Yên Tử – MGallery mang dáng dấp văn hóa kiến trúc thời Trần cùng các vật liệu cũng như phương pháp xây dựng truyền thống của người Việt, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đưa du khách vào hành trình đầy mê hoặc trở về quá khứ trên 700 năm trước của Việt Nam.

Các phòng nghỉ đều có ban công riêng nhìn ra cảnh quan hùng vĩ của núi rừng hoặc không gian thoáng đãng của Quảng trường Minh Tâm.

Các chất liệu độc đáo đến bất ngờ như vỏ bao bố làm bằng sợi đay, tường trấu, cửa gỗ then cài kiểu thời xưa và sàn nhà làm từ loại gốm địa phương gần như đã thất truyền… càng tăng thêm sự chân thực, gần gũi mà quyến rũ. Tại đây, du khách sẽ được hoàn toàn nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, buông xả phiền não, chuyển hóa thân tâm.

Tin tức liên quan