Tân binh Collin Morikawa vô địch PGA Championship 2020

Golfer 23 tuổi người Mỹ, Collin Morikawa đã trở thành người thứ 9 trong lịch sử, vô địch PGA Championship ở lần đầu tiên tham dự.

Morikawa đã có danh hiệu PGA Tour thứ hai trong năm sau chiến thắng tại Workday Charity Open vào tháng trước, sau khi vượt qua Justin Thomas ở vòng play-off

Trận chung kết của giải major đầu tiên vừa kết thúc sáng nay (theo giờ Việt Nam) đã chứng kiến một cuộc đua đầy khốc liệt dành cho 7 ứng viên trên đường đua tới chiếc cup Wanamaker.

Rút cuộc, chỉ Collin Morikawa vượt qua được đám đông đang tràn đầy khát khao để ghi tên mình ở vị trí Quán quân với tổng điểm -13.

BXH chung cuộc

Bước vào trận chung kết trên sân TPC Harding Park, Morikawa xếp ở vị trí đồng hạng 4 (-7), cách biệt 2 gậy so với người dẫn đầu vòng 3 là Dustin Johsnon và có cùng vị trí với Paul Casey và nhà ĐKVĐ Brooks Koepka.

Tại vòng đấu cuối, golfer người Hàn Byeong Hun An đã ghi dấu ấn của mình với điểm HIO tại hố số 10. Đây là điểm HIO đầu tiên trên sân TPC Harding Park và là điểm HIO thứ 6 tại PGA Championship kể từ năm 2010. Xem clip:

Đúng như dự đoán, sự ‘hỗn loạn’ ngự trị ở vị trí đỉnh bảng trong phần lớn thời gian của trận chung kết. Đã có thời điểm, vị trí dẫn đầu BXH được chia đều cho 7 golfer và cho đến khi bước ngoặt lớn của trận đấu được tạo ra bởi golfer sinh năm 1997 tại 9 hố cuối.

Morikawa là nhà vô địch có điểm số tốt nhất ở vòng đấu cuối trong lịch sử giải major này

Cú chip-in ghi điểm birdie thành công của Morikawa ở hố số 14 đã đưa anh gia nhập cuộc đua tới chức vô địch.

Tiếp đến cú eagle ‘để đời’ ở hố số 16 đưa Morikawa vươn lên độc chiếm vị trí dẫn đầu BXH, củng cố vững chắc cho chiến thắng cho anh. Bởi cho đến lúc này, hầu hết đối thủ trực tiếp của anh đã kết thúc vòng đấu, lợi thế được Morikawa tạo ra so với cặp đôi gần nhất là Paul Casey và Dustin Johnson với 2 gậy cách biệt.

Giành chiến thắng, golfer hạng 12 thế giới Morikawa bỏ túi 1,98 triệu USD và tràn trề cơ hội đoạt hàng loạt giải thưởng vào cuối năm

Morikawa nhẹ nhàng kết thúc hai hố còn lại với cùng điểm par để cán đích với 64 gậy (-6) ở vòng đấu cuối cùng này.

Vòng đấu quyết định mà không mắc bất cứ sai lầm nào đã góp phần tạo nên chiến thắng đầy thuyết phục cho tài năng trẻ mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp được hơn một năm.

PGA Championship là chiến thắng thứ 2 của Morikawa sau khi PGA Tour tái đấu và là danh hiệu chuyên nghiệp thứ 3 của golfer đến từ bang California này. Trước đó, anh từng lên ngôi tại Barracuda Championship 2019 và
Workday Charity Open 2020.

Chiến thắng mới nhất này cũng đưa Morikawa trở thành golfer thứ 4 vô địch PGA Championship ở tuổi 23. Trước đó, danh sách này bao gồm các tiền bối: Rory McIlroy, Tiger Woods và Jack Nicklaus.

Morikawa cũng trở thành người nhà vô địch PGA Championship thứ hai trong lịch sử bước lên bục vinh quang ở lần đầu tiên tham dự, sau Keegan Bradley vào năm 2011.

Tin tức liên quan