Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ nhiều Tài năng Trẻ

Sự kiện thường niên do Báo Tiền Phong tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tại sân golf Kings Island, với sự tham dự của 180 golfer.

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập Báo Tiền Phong (16/11/1953 – 16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Tăng cường khuyến khích, hỗ trợ VĐV, bác sĩ trẻ Việt Nam

“Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của một số tài năng golf trẻ

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm.

Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Quỹ và huy động nguồn tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, nhiều năm qua, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển U23 Việt Nam, học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế, VĐV điền kinh đoạt HCV Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn, đội tuyển Điền kinh Việt Nam, 2 đội tuyển bóng đá Nam, Nữ Quốc gia.

Năm nay, bên cạnh hoạt động thi đấu, BTC còn thực hiện một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đúng tinh thần của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Đó là hoạt động tôn vinh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, góp công lớn trong 2 vào “trận chiến” chống dịch. Theo đó, tại Gala trao giải, BTC sẽ trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y bác sỹ trẻ  đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Khi Hoa hậu, người đẹp không chỉ là đại diện hình ảnh

Sau 3 mùa giải tổ chức, Tiền Phong Golf Championship nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn lẫn ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Ở mùa giải thứ 4 năm nay, Tiền Phong Golf Championship quy tụ 180 golfer thi đấu vào thứ 7 (31/10/2020) trên sân Kings Course và sân Mountainview thuộc CLB BRG Kings Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Sân golf Kings Course, nơi diễn ra giải đấu thường niên

Để tăng cường chất lượng chuyên môn giải, theo đúng tôn chỉ là hướng đến tính chuyên nghiệp cao, cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, BTC sẽ mời 10 golfer trẻ hàng đầu Việt Nam tham dự như: Nguyễn Thảo My, nhà vô địch giải 2018 Nguyễn Bảo Long, nhà vô địch giải 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh, Đoàn Uy, Thanh Minh, golfer vô địch trẻ nữ Lê Chúc An, Quang Trí, Đặng Minh….

Đáng chú ý, không chỉ xuất hiện với vai trò khách mời, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân. Đây thực sự là một bước tiến, một sự phát triển của giải, góp phần đưa môn thể thao golf lan toả rộng khắp trong cộng đồng, khi mà ở những mùa giải đầu, các Hoa hậu, người đẹp chỉ tham dự giải với tư các Đại diện hình ảnh.

Hấp dẫn giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là một điểm thu hút của giải năm nay với tổng giá trị giải thưởng khoảng 6 tỷ đồng, trong đó có các giải HIO ở các hố par3: gồm 4 xe ô tô Toyota, thẻ thành viên Platinum VIP CLB Du thuyền cá nhân Việt Yard trị giá 500 triệu đồng, bộ gậy Majety trị giá 400 triệu đồng.

Bên cạnh giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như các giải Longest Drive, các giải Nearest to the Pin với Cúp và nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Nhà vô địch nghiệp dư QG 2019, Nguyễn Bảo Long

Tiếp nối truyền thống, BTC sẽ trao Cúp luân lưu cho nhà vô địch, có khắc tên nhà vô địch trên Cup qua từng năm. Ba nhà vô địch đã được vinh danh gồm Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Một trong những điểm mới trong giải năm nay, đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngoài trời ngay tại sân golf sau khi kết thúc ngày thi đấu, với sự tham dự của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các nghệ sĩ uy tín, và một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ. Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là đại diện hình ảnh của giải.

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm năm bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), B (16- 28), C (29-36) và nữ (0-36), bảng VIP, thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày – System 36.

Thông tin Giải đấu

– Đơn vị tổ chức: Báo Tiền Phong

– Tên giải đấu: Tiền Phong Golf Championship 2020- Giải golf vì tài năng trẻ Việt Nam – Swing for young talents of Vietnam 2020.

– Địa điểm: Sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

– Thời gian: Ngày thứ Bảy, 31/10:2020

– Bảng đấu: Bảng VIP, A, B, C và nữ

Đăng ký tham gia: Mrs. Hà: 0906181836/ Ms.Huyền: 0911592118

Tin tức liên quan