Tìm hiểu các tiêu chí giải thưởng của Vietnam Golf Awards

Sự kiện Giải thưởng Golf Việt Nam-Vietnam Golf Awards do VGAVTVCab phối hợp tổ chức có tổng số 20 giải thưởng, trong đó bao gồm 2 hạng mục do Hội đồng bình chọn và Người chơi golf tham gia bầu chọn. Cùng tìm hiểu các tiêu chí cụ thể của từng giải thưởng.

Các giải thưởng do Hội đồng bình chọn bầu chọn:

. Golfer Nam chuyên nghiệp Nam của năm
Tiêu chí lựa chọn: Là vận động viên chuyên nghiệp có thành tích thi đấu xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phát triển phong trào golf chuyên nghiệp.

. Golfer Nữ chuyên nghiệp của năm
Tiêu chí: Là VĐV nữ chuyên nghiệp, có thành tích thi đấu xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phát triển phong trào golf chuyên nghiệp.

. Golf Nam nghiệp dư của năm
Tiêu chí: Là VĐV nam nghiệp dư và có tham dự ít nhất một giải golf nghiệp dư cấp quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức, có thành tích cao và có đóng góp nổi bật trong việc phát triển, quảng bá phong trào golf.

. Golfer Nữ nghiệp dư của năm
Tiêu chí: Là VĐV nữ nghiệp dư và có tham dự ít nhất một giải golf nghiệp dư cấp quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức; có thành tích cao và có đóng góp nổi bật trong việc phát triển, quảng bá phong trào golf.

. Golfer Nam trẻ của năm
Tiêu chí: Từ 16 tuổi trở xuống; có thành tích thi đấu xuất sắc trong các giải golf quốc gia và quốc tế.

Những tài năng golf trẻ Việt Nam hiện nay

. Golfer Nữ trẻ của năm
Tiêu chí: Từ 16 tuổi trở xuống, có thành tích thi đấu xuất sắc trong các giải golf quốc gia và quốc tế.

. Golfer Trẻ tiềm năng của năm
Tiêu chí: Từ 12 tuổi trở xuống; có thành tích thi đấu xuất sắc và có tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai.

. Sân golf tổ chức giải Vô địch của năm
Tiêu chí: Là sân golf có tính thử thách cao, chất lượng green tốt đi kèm với dịch vụ phụ trợ (nhà câu lạc bộ, caddie, locker…) nổi bật; có tham gia tổ chức các sự kiện golf lớn của quốc gia và quốc tế.

. Sân golf Nổi bật của năm
Tiêu chí: Là sân golf có tổ chức các sự kiện lớn, gây tiếng vang trong cộng đồng và xã hội, góp phần quảng bá bộ môn golf.

. Sân golf Thân thiện của năm
Giải thưởng do Ban tổ chức trao tặng dựa trên tiêu chí sân golf có tổ chức các sự kiện, hoạt động mang tính nhân văn và đóng góp lớn cho cộng đồng và xã hội.

. Học viện golf của năm
Tiêu chí: Học viện có cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy nổi bật, có đóng góp lớn và sâu rộng vào việc nâng cao và phát triển chuyên môn của VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư và trẻ.

. Câu lạc bộ golf của năm
Tiêu chí: Là CLB thành lập từ 1 năm trở lên; số lượng thành viên lớn; có Điều lệ CLB và ban điều hành với các chức danh chính Chủ tịch, Tổng thư ký…; hoạt động liên tục và thường xuyên; có các thành tích nổi bật trong giải golf cấp tỉnh, thành và quốc gia dành cho câu lạc bộ golf; các thành viên CLB có văn hóa golf (etiquette) cao và đồng đều.

. Hội Golf của Năm
Tiêu chí: Là hội viên thuộc Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA; tích cực tham gia các hoạt động của VGA và phát triển phong trào golf tại địa phương.

. Sự kiện Golf của Năm
Tiêu chí: Là sự kiện lớn, nổi bật và đại diện tiêu biểu cho các hoạt động của golf năm 2019.


Các giải thưởng do người chơi golf bầu chọn

. Thương hiệu Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí đánh giá: Có đại diện chính thức tại Việt Nam; được người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

. Sân tập Golf được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí: Có tối thiểu 50 làn tập hoặc làn tập trên cỏ thật; Có khu vực tập chip bóng từ hố cát, khu vực tập putt; Có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ như Pro shop, nhà hàng…; được người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

. Hãng xe hơi được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí: Có số lần được sử dụng làm giải thưởng HIO lớn; Có đại diện chính thức hoặc được sản xuất tại Việt Nam; có đóng góp tích cực cho phong trào golf Việt Nam; được Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

. Hãng hàng không được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí: Là hãng hàng không Việt Nam; có chính sách miễn phí vận chuyển gậy golf; có đóng góp tích cực cho phong trào golf Việt Nam; được Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

. Khu nghỉ dưỡng được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí: Nằm chung trong quần thể với sân golf; có chính sách ưu đãi khi kết hợp chơi golf và nghỉ dưỡng; có đóng góp tích cực cho phong trào golf Việt Nam; được người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

. Dịch vụ hỗ trợ chơi golf của Ngân hàng được Người chơi golf yêu thích nhất của năm
Tiêu chí: Hỗ trợ Người chơi golf qua số sân được đánh miễn phí, voucher; Số trận đánh miễn phí; có đóng góp tích cực cho phong trào golf Việt Nam; được Người chơi golf bình chọn nhiều nhất.

Ngày 19/11/2019 tại Hà Nội, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Đài truyền hình Cab Việt Nam (VTVCab) đã ký thỏa thuận về việc hợp tác tổ chức giải thưởng thường niên Vietnam Golf Awards. Ban tổ chức sự kiện sau đó đã ra quyết định thành lập Hội đồng bình chọn, đồng thời công bố các giải thưởng và tiêu chí cụ thể. Các thành viên Hội đồng bình chọn bao gồm các lãnh đạo, đại diện VGA, VTVCab, các chuyên gia và nhà báo có uy tín trong lĩnh vực golf. Đối tượng được bầu chọn của Vietnam Golf Awards bao gồm các cá nhân và tổ chức đang hoạt động trong ngành công nghiệp golf Việt Nam.

Tin tức liên quan