Tìm hiểu về kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3 (TARS)

Khóa học Luật 2019 Level 3 và kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3 – Tournament Administrators and Referees Seminar (TARS) là chứng chỉ cao nhất về luật golf được công nhận toàn thế giới.

TARS được tổ chức thường niên tại CLB St.Andrews

TARS là một khóa học được tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 2 tại St Andrews cũng như được tổ chức bổ sung 2 năm một lần ở một số khu vực trên thế giới như châu Á, châu Mỹ La Tinh.

VGA tổ chức các khóa học luật cho các trọng tài

Những lần gần nhất TARS được tổ chức tại châu Á, đó là Malaysia năm 2015 và tại Hàn Quốc 2017. Và năm nay, TARS đã lại trở lại châu Á với điểm đến tiếp theo là Việt Nam.

Mục đích của khóa học TARS, bao gồm hướng dẫn cách quản lý, điều hành một giải đấu cũng như công tác trọng tài của giải.

TARS tổ chức gần đây nhất tại châu Á – Hàn Quốc năm 2017

Sau khóa học, học viên sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm để điều hành những giải đấu trong tương lai với các vị trí như Giám Đốc Giải hoặc Trưởng Ban Trọng Tài.

Đinh Hồng Minh và Vũ Nguyễn – hai trọng tài level 3 đầu tiên của Việt Nam

Đây là một khóa học đặc biệt, khác biệt với các khóa Level 1 và Level 2 – học viên có thể đăng ký học tự do và thường do Liên Đoàn /Hiệp hội Golf Quốc Gia đứng ra tổ chức.

Trong khi đó TARS sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các thành viên của Hội Đồng Luật R&A và các học viên sẽ là những trọng tài ưu tú nhất do Liên Đoàn /Hiệp hội Golf Quốc Gia cử đi tham dự.

Ở các kỳ TARS thường niên, mỗi nước chỉ được quyền cử 2 người tham dự. Đó là những trọng tài có kiến thức Luật vững chắc, đã và đang có kinh nghiệm cũng như uy tín điều hành những giải đấu quy mô Quốc Gia.

Trọng tài level 3 Vũ Quân và Dương Quang Huy

Việc tham gia khóa học này sẽ giúp họ có thêm những kinh nghiệm và kiến thức quốc tế cùng chứng chỉ R&A Level 3 danh giá để về cống hiến cho quốc gia mình.

theo VNcentre.net , Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan