Tỉnh Đắk Lắk sắp có sân golf đầu tiên – sân golf hồ Ea Kao

UBND TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa công bố quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu sân golf hồ Ea Kao và khu biệt thự hồ Ea Kao.

Phối cảnh khu sân golf hồ Ea Kao và khu biệt thự hồ Ea Kao

Theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk, khu sân golf hồ Ea Kao gồm 2 khu chức năng chính là: khu chơi golf có diện tích 74,44ha, được tổ chức không gian bám theo địa hình tự nhiên kết hợp cây xanh, mặt nước xen kẽ, tạo cảnh quan, phong cách, kiến trúc đặc trưng cho sân golf;

Khu công trình công và khu công trình công cộng dịch vụ phục vụ sân golf với diện tích 1,47ha có hình thức kiến trúc đảm bảo tính thống nhất, mang nét hiện đại và tổ chức khối kiến trúc đơn giản tinh tế, giảm thiểu chi tiết, đảm bảo tiêu chí công năng – thích dụng – đẹp.

Theo công văn đề xuất bổ sung quy hoạch sân golf hồ Ea Kao của tỉnh Đắk Lắk thì tổng vốn đầu tư dự án sân golf khoảng 2.000 tỷ đồng, dự kiến doanh thu hàng năm là khoảng 800 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 160 tỷ đồng.

Một góc Hồ Ea Kao

Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu biệt thự hồ Ea Kao do UBND TP. Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Địa điểm quy hoạch thuộc địa bàn xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột.

Ranh giới quy hoạch: phía bắc giáp hồ Ea Kao và khu lâm viên, phía nam giáp ranh khu sân golf và các hộ dân, phía đông giáp ranh khu sân golf và đường quy hoạch, phía tây giáp đường quy hoạch và hồ Ea Kao. Quy mô dân số khoảng 5.035 người, diện tích lập quy hoạch 46,1ha.

Đồ án nhằm cụ thể hoá quy hoạch chung của TP. Buôn Ma Thuột đến năm 2025, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 249/QĐ-TTg ngày 13/12/2014.

Hồ Ea Kao

Được gọi theo tên của dòng suối Ea Kao, đây là một trong hai dòng suối lớn tạo nên thắng cảnh của hồ. Ea Kao là cách gọi của đồng bào dân tộc Êđê: Ea có nghĩa là nước, Kao có nghĩa là không bao giờ cạn. Ngoài ra, hồ Ea Kao còn có cách gọi khác là Ktǒng Jǔ (vùng nước có vực nước sâu). Thuộc địa bàn xã Ea Kao, nằm ở ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 12km theo hướng Đông Nam.

Hồ Ea Kao có diện tích 288,9ha, hồ được ví như một biển nước mênh mông do con người tạo ra từ việc ngăn dòng suối lớn Ea Knin, suối Ea Kao và một số suối nhỏ Ea Chăt, suối Čư Mblim, được xây dựng và đưa vào vận hành khai thác năm 1983 nhằm phục vụ cho việc tưới tiêu của đồng bào xã Ea Kao.

Ngày nay hồ Ea Kao đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc với muôn vàn màu sắc, là điểm tham quan du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước khi đến thành phố Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, hồ Ea Kao nằm gần các buôn của đồng bào Êđê nên du khách đến tham quan còn được thưởng thức những hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân tộc, dân gian độc đáo, uống rượu cần, nghe kể về truyền thuyết liên quan đến sự hình thành của dòng suối Ea Knin và suối Ea Kao – hai dòng suối chính tạo thành hồ Ea Kao ngày nay.

Theo NĐĐS/ Vietnam Finance

Tin tức liên quan