Tỏa sáng tại WGC-FedEx St. Jude, Justin Thomas trở lại số 1 thế giới

65 gậy ở ngày Chủ nhật (2/8) trên sân Memphis đã đưa Justin lên ngôi vô địch WGC-FedEx St. Jude 2020, nâng tổng số chiến thắng trong mùa giải của anh lên con số 3, đồng thời về lại vị trí số 1 thế giới.

WGC-FedEx St. Jude 2020 là danh hiệu PGA Tour thứ 13 trong sự nghiệp của golfer trẻ người Mỹ, tiếp sau những chiến thắng tại CJ Cup trên đất Hàn và tại Tournament of Champions ở đảo Hawaii hồi đầu năm.

Chức vô địch này ngoài việc mang lại cho Thomas khoản thưởng 1,82 triệu USD mà còn đưa anh ‘gặt hái’ nhiều thứ khác.

Với màn đăng quang mới nhất, golfer 27 tuổi cũng trở thành golfer đầu tiên có 3 chiến thắng trong mùa giải, vươn lên vị trí đứng đầu trên BXH FedEx Cup, tràn trề cơ hội đoạt danh hiệu ‘Golfer xuất sắc của năm’.

Quan trọng nữa là, Thomas đã từ hạng 3 vươn lên vị trí số 1 thế giới từ tay Jon Rahm, người chỉ ở ngôi vương vẻn vẹn 2 tuần.

Justin Thomas nâng cup vô địch World Golf Championships FedEx St. Jude Invitational, ngày 2/8/2020 trên sân TPC Southwind, TP Memphis

Lần đầu tiên Thomas lên ngôi số 1 thế giới (OWGR) vào ngày 13/5/2018 và giữ vị trí này trong bốn tuần. Trước đó, anh chiến thắng tại giải major cuối cùng của năm 2017 (PGA Championship), FedEx Cup, nhận danh hiệu “Golfer xuất sắc của năm” do PGA Tour trao tặng.

Ở tuổi 27, Thomas là golfer trẻ thứ 3 trong vòng 60 năm qua, cán đích 13 chiến thắng, chỉ đứng sau hai tượng đài là Tiger Woods và Jack Nicklaus.

Quay trở lại những diễn biến của vòng đấu cuối trên sân Memphis để cho thấy, Thomas giành được chiến thắng quả không hề đơn giản.

>>>Điểm số chung cuộc

Bước vào ngày Chủ nhật, Thomas mới có điểm số là -8 tạm đứng hạng 5, cách biệt tới 4 gậy so với người dẫn đầu (-12) sau vòng áp chót là Brendon Todd. Và Thomas chung nhóm đấu với lão tướng Phil Mickelson.

Sau chín hố đầu của trận chung kết, Thomas ghi tới bốn điểm birdie để cân bằng điểm số với nhóm dẫn đầu. Dù sau đó Thomas mắc lỗi bogey ở hố số 12 nhưng đây là sai lầm duy nhất trong trận đấu hôm nay.

Không lâu sau đó, Thomas đã kịp sửa sai. Anh ghi thêm 2 điểm birdie liên tiếp ở các hố 15, 16 để kết thúc trận đấu với 65 gậy (-5). Kết quả đó đã nâng điểm số chung cuộc của Thomas lên -13, lên ngôi vô địch WGC-FedEx St. Jude 2020.

Vị trí á quân chung cuộc được chia sẻ cho 4 golfer (cùng -10), bao gồm: Daniel Berger, Tom Lewis, Phil Mickelson, Brooks Koepka.

Tin tức liên quan