Varuth Nguyễn dẫn đầu giải Đối kháng VPG Tour Heron Lake 2019

Hôm nay (20/8), tại sân golf Heron Lake, 31 golfer đã bước vào vòng mở màn chọn hạt giống cho các cặp đối kháng. Golfer người Thái gốc Việt Varuth Nguyễn đã trở thành hạt giống số 1 của giải.

Top 5 golfer dẫn đầu tại vòng 1 giải ĐỐI KHÁNG VPGTOUR HERON LAKE 2019

Là người xác nhận thi đấu muộn nhất tronng số các VĐV tham dự, Varuth Nguyễn và caddy – bố của anh đã bay từ Thái Lan sang chỉ một ngày trước trận khai mạc.

Varuth Nguyễn và cha anh kiêm caddy

Varuth Nguyễn bước vào vòng đấu với một khởi đầu thuận lợi. Golfer sinh năm 1999 đạt birdie ngay hố đấu đầu tiên và sau đó ghi thêm 1 điểm Birdie nữa tại hố 15. Tuy nhiên 2 lỗi bogey đã đưa Varuth dẫn đầu BXH, chiếm được vị trí hạt giống số 1 của giải.

Với việc golfer Triệu Văn Thao phải rút lui vào phút chót vì lí do sức khỏe, do đó Varuth được đặc cách vào thẳng vòng 1/16 vì chỉ giải chỉ có 31 golfer.

VĐV Chuyên Nghiệp có kết quả tốt nhất chính là nhà Vô địch Đối Kháng Chuyên Nghiệp Quốc Gia 2017 – Nguyễn Hữu Quyết với điểm số 75 gậy (+3).

Golfer Nguyễn Hữu Quyết

Hữu Quyết đang rất quyết tâm trở lại tại một giải đối kháng khi năm 2018 thi đấu với vị trí hạt giống số 1 Quyết đã bị loại ngay ở vòng thi đấu đầu tiên đầy đáng tiếc. Các Golfer chuyên nghiệp khác có kết quả khả quan là Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Bằng 76 gậy (+4) và Lê Việt Cường 77 gậy (+5).

Giải đấu chuyên nghiệp được tính xếp hạng Nghiệp Dư Thế Giới (WAGR) lần này rõ ràng đã thu hút rất nhiều những cái tên trẻ đầy triển vọng.

Với thể thức đánh loại đấu gậy, các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư đã hết sức quyết tâm cạnh tranh từng gậy thi đấu để có thứ hạng cao khi xếp hạt giống nhằm đạt được thứ hạng cao nhất. Photos by Vu Long -VN Centre

Không ngoài dự đoán khi hạt giống số 5, số 7 và số 9 lần lượt thuộc về những cái tên quen thuộc Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Đặng Minh.

Ở những vị trí tiếp theo, đội trưởng đội tuyển Chuyên Nghiệp Cúp Độc Lập miền Bắc – Nguyễn Trung Thu và các thành viên đội tuyển Nghiệp Dư Union Cup miền Bắc đều không có kết quả tốt như kỳ vọng.

Golfer Nguyễn Trung Thu

Trung Thu kết thúc vòng đấu với 84 gậy ở vị trí hạt giống số 20 còn các tuyển thủ V GA Union Cup miền Bắc Nguyễn Đức Ninh 81 gậy, Đoàn Văn Nam 83 gậy và Đỗ Anh Đức 83 gậy đều sẽ ở những vị trí bất lợi và đứng trước việc phải loại nhau từ những vòng sớm.

Ngày mai, 21/8 sẽ bắt đầu những vòng đấu kháng đầu tiên, bao gồm các trận vòng 1/32 vào buổi sáng và vòng 1/16 buổi chiều.

Ngoài Varuth Nguyễn đã có một vị trí chính thức tại vòng 1/16, các golfer còn lại sẽ phải nỗ lực hết mình ở những trận đấu hứa hẹn rất khó khăn.

Trận đấu đáng chú ý nhất có lẽ là cặp đấu của tay golf chuyên nghiệp đến từ sân tập Phương Đông (13) Phạm Đồng Dũng cùng người đội trưởng (20) Nguyễn Trung Thu lúc 6h58.

Một số trận đấu cân tài cân sức khác bao gồm trận thứ 2 giữa (8) Cao Xuân Sâm đấu với (25) Hồ Trần Tuấn, trận thứ 9 giữa (15) Vũ Anh Nguyện đấu với (18) Lai Thế Cường và trận 13 giữa (14) Nguyễn Đức Ninh và (19) Hồ Khắc Luận.

Trận đấu đáng chú ý nhất có lẽ là cặp đấu của tay golf chuyên nghiệp đến từ sân tập Phương Đông – (13) Phạm Đồng Dũng cùng người đội trưởng (20) Nguyễn Trung Thu lúc 6h58.

Một số trận đấu cân tài cân sức khác bao gồm trận thứ 2 giữa (8) Cao Xuân Sâm đấu với (25) Hồ Trần Tuấn, trận thứ 9 giữa (15) Vũ Anh Nguyện đấu với (18) Lai Thế Cường và trận 13 giữa (14) Nguyễn Đức Ninh và (19) Hồ Khắc Luận.

Các cặp đấu của vòng đối kháng, bắt đầu từ ngày 21/8
Buổi sáng ngày mai, các golfer sẽ bước vào vòng thi đấu đối kháng loại trực tiếp. Trình độ, khả năng, và đặc biệt là tâm lý thi đấu sẽ là những yếu tố quyết định.

Một đặc điểm thú vị của thể thức thi đấu đối kháng – Matchplay vốn ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ, cơ hội chiến thắng chưa chắc thuộc về những golfer giỏi hơn. Do đó các vòng đấu đối kháng tới hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Kết quả sẽ liên tục được cập nhật trực tiếp trên trang: https://golfnet.vn
Chúng ta hãy cùng cổ vũ cho các vận động viên và chờ đợi những khoảnh khắc bùng nổ trong những trận thi đấu tiếp theo.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan