Việt Nam kỳ vọng trở thành điểm du lịch golf hấp dẫn năm 2021

Theo khảo sát mới nhất của công ty Sport Makerting Surveys tại Anh, gần 50% trong số những người được khảo sát cho biết đang có kế hoạch tiếp tục du lịch golf trong năm 2021.

Tiềm năng phát triển du lịch golf tại Việt Nam
Bất động sản gắn liền với golf dù đã không còn xa lạ tại Việt Nam nhưng hiện nay, tiềm năng của lĩnh vực này chưa được khai thác tối ưu.

Theo Tổng cục Du lịch – Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Việt Nam là nước có lợi thế về địa hình với nhiều vùng mang đặc điểm bán sa mạc, đồi núi hùng vĩ, đường bờ biển đẹp, hệ sinh thái phong phú và khí hậu nhiệt đới quanh năm. Việt Nam có điều kiện lý tưởng để phát triển các sân golf và chơi golf thích hợp.

Bên cạnh đó, dù số lượng sân golf chưa nhiều nhưng chất lượng mỗi sân golf tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với “đặc sản” là các “bẫy” tự nhiên tạo thách thức cho các golfer.

Forbes Việt Nam từng cho biết, không nước nào tăng trưởng golf nhanh hơn Việt Nam. Phần lớn sự tăng trưởng của thị trường golf tại Việt Nam nằm ở việc tạo ra các sản phẩm golf chất lượng, chú trọng địa hình và kết nối giao thông thuận lợi.

Cũng đối với Việt Nam, du lịch là một trong những ngành quan trọng và mang lại doanh thu lớn cho nền kinh tế quốc gia. Việt Nam cũng được đánh giá là một trong 10 nước tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Trong đó, du lịch golf đang ở thời kỳ đầu phát triển, nhưng đang dần khẳng định được vị thế.

Việt Nam kỳ vọng trở thành điểm du lịch Golf hấp dẫn năm 2021
Theo khảo sát của công ty Sport Makerting Surveys tại Anh, gần 50% trong số những người được khảo sát cho biết đang có kế hoạch tiếp tục du lịch golf trong năm 2021.

Điều này cho thấy xu hướng du lịch golf đang trên đà phát triển mạnh, hứa hẹn bùng nổ trong những năm tới. Đây là hướng đi mới để ngành du lịch Việt Nam phát triển.

Bảng khảo sát của Sport Marketing Surveys

Theo khảo sát, cứ 15 triệu lượt du khách mỗi năm vào Việt Nam, thì chiếm 0,8% người tham gia du lịch golf. Dự báo con số này đang tăng dần do nhu cầu cũng như sự thay đổi thói quen chơi golf của nhiều người.

Năm 2020, Việt Nam một lần nữa khẳng định là quốc gia vững mạnh với sự kiểm soát dịch Covid-19 nhanh chóng. Du lịch trong nước nhờ đó cũng được tập trung phát triển với nhiều loại hình vui chơi giải trí phục vụ cho khách trong và ngoài nước.

Trong tổng số những người được hỏi, chỉ có 5% cho rằng sẽ không an toàn khi du lịch bất cứ đâu, 13% nghĩ rằng không an toàn khi đi du lịch nước ngoài.

Trong khi đó, chiếm tới 46% người cho rằng đang có kế hoạch tiếp tục du lịch trong năm tới, 22% họ không muốn phải cách ly sau khi đi nghỉ để chơi golf, chỉ 3% không đủ khả năng để chơi golf vào năm tới do tình hình tài chính thay đổi trong thời kỳ đại dịch.

Có thể nói rằng, Việt Nam kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong năm 2021 trong lĩnh vực du lịch gắn liền với golf sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.


Theo Travelmag.vn

Tin tức liên quan