Vô địch Race to Dubai 2020, Lee Westwood đi vào lịch sử European Tour

Ở tuổi 47, golfer người Anh Lee Westwood trở thành người lớn tuổi nhất trong lịch sử European Tour – vô địch mùa giải (Race to Dubai 2020) sau khi trận chung kết – DP World Tour Championship hạ màn hôm 13/12 tại Dubai.

Dù về thứ hai sau Matt Fitzpatrick tại trận chung kết của mùa giải European Tour 2020 – DP World Tour Championship, nhưng Lee Westwood đủ điểm để lên ngôi vô địch mùa giải năm nay, lần thứ ba trở thành golfer số 1 của European Tour.

Lee Westwood kết thúc DP World Tour Championship trên sân Jumeirah Golf Estates với tổng điểm -14, cách biệt đúng 1 gậy so với nhà vô địch giải – golfer đồng hương (-15).

Tuy nhiên xét về tổng điểm, Westwood đạt 3,128 điểm (thi đấu 15 sự kiện), trong khi Matt Fitzpatrick đạt 3,110 điểm (10 sự kiện) trên BXH Race to Dubai (tương tự FedEx Cup của PGA Tour)

Như vậy là golfer gạo cội người Anh đã có tổng cộng 3 lần vô địch mùa giải European Tour trong sự nghiệp. Danh hiệu gần đây nhất của golfer sinh năm 1973 này đến vào năm 2009. Và lần đầu tiên cách nay tròn 20 năm tại Valderrama – thời điểm đó Race to Dubai còn mang tên cũ là Order of Merit 2000.

Việc hai golfer người Anh chiếm 2 vị trí đầu BXH của mùa giải cũng đã chấm dứt cơ hội của Patrick Reed-người đã nỗ lực rất nhiều để trở thành người Mỹ đầu tiên trong lịch sử vô địch toàn mùa giải European Tour.

Tham vọng của nhà vô địch Masters 2018 Patrick Reed đã tan thành mây khói sau sai lầm ở những hố cuối trên sân Jumeirah Golf Estates. Hai lỗi bogey tai hại ở hai hố 17 và 18 đã khiến anh chỉ về hạng 3 chung cuộc. Reed chỉ đạt tổng điểm 3.103 sau khi tham sự tổng cộng 8 sự kiện ở đấu trường này.

Tin tức liên quan