Webb Simpson vô địch giải golf Waste Management Phoenix Open

Ghi birdie liên tiếp ở hai hố cuối cùng, Webb Simpson đã buộc Tony Finau bước vào vòng play-off và sau đó giành chiến thắng Waste Management Phoenix Open 2020.

BXH Waste Management Phoenix Open 2020

Cục diện vòng đấu cuối trên sân Scottsdale, bang Arizona đã thay đổi đến chóng mặt. Tony Finau chiếm đỉnh bảng trong suốt 54 hố đầu và duy trì đến tận hố 70, cách biệt 2 gậy so với Webb Simpson, người bám sát ở vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, ở hai hố đấu cuối Webb Simpson ghi liền mạch 2 điểm birdie từ những vị trí gần rìa green để kết thúc với điểm số -17, san bằng điểm số với Tony Finau, người chỉ đạt par ở hố đấu cuối cùng.

Điểm số trên đã buộc cả hai phải bước vào màn đấu súng play-off, màn cân não mà Webb Simpson đã thất bại 5/6 lần trước đó. Còn đối với Tony Finau, chiến thắng sẽ là danh hiệu PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp của golfer người Mỹ này.

Chính tại đấu trường Waste Management Phoenix Open này cách nay tròn 3 năm, Simpson đã phải chịu thúc thủ trước Hideki Matsuyama ở vòng play-off. Anh đã dâng chiến thắng cho golfer người Nhật ở hố play-off thứ 4.

Golfer sinh năm 1985 Webb Simpson đã có danh hiệu PGA Tour thứ 6 trong sự nghiệp, bao gồm 1 giải major – US.Open 2012.

Tại hố đấu play-off đầu tiên – hố đấu số 18, chuẩn par4, kịch bản trước đó ít phút được lặp lại. Tony Finau tiếp tục có điểm par trong khi Simpson tiếp tục ghi birdie và giành chiến thắng chung cuộc.

Chiến thắng này đã mang đến cho Webb Simpson danh hiệu PGA Tour thứ 6 và là chức vô địch đầu tiên kể từ The Players Championship 2018.

Chiến thắng này giúp golfer sinh năm 1985 vươn lên hạng 16 thế giới. Trước đó vị trí tốt nhất của Simpson trên BXH thế giới – OWGR là hạng 5, năm 2012.

Simpson vốn không phải là người may mắn trong các trận thi đấu play-off. Trước chiến thắng tại Waste Management Phoenix Open anh đã từng phải trải qua 6 lần ‘đấu súng’ để tranh chức vô địch nhưng chỉ duy nhất 1 lần giành chiến thắng. Sự kiện đó là Deutsche Bank Championship 2011, một trong những sự kiện thuộc FedEx Cup play-off.

Bin Ben/ theo PGA Tour/ NĐĐS

Tin tức liên quan