10 tân binh đáng xem nhất tại PGA Tour 2019-2020

Họ là những tân binh đáng xem nhất trong số 50 golfer vừa giành quyền tham dự PGA Tour mùa giải mới. 10 gương mặt này là những người thi đấu thành công tại Korn Ferry Tour – tiền thân là Web.com Tour – hệ thống hạng hai của PGA Tour.

PHOTOS: PGA TOUR

Hàng năm, ngay sau khi PGA Tour hạ màn, hệ thống thi đấu hạng 2 Korn Ferry Tour bước vào những vòng đấu quan trọng cuối cùng. Qua đó sẽ xác định 50 golfer giành quyền ‘thăng hạng’ PGA Tour mùa giải mới.

25 xuất sẽ được trao cho những golfer đứng đầu BXH tiền thưởng của Korn Ferry Tour sau mùa giải thông thường tại Tour – The Finals 25

25 xuất còn lại thuộc về những golfer đứng đầu BXH tiền thưởng ở mùa giải hiện tại, bao gồm 3 sự kiện cuối cùng của Korn Ferry Tour – The 25

Viktor Hovland

Ngôi sao của ĐH Oklahoma State là một trong những gương mặt được quan tâm nhất trong mùa hè vừa qua.

Golfer 21 tuổi người NaUy này cùng với các sinh viên – golfer Matthew Wolff, Collin Morikawa, đã xuất hiện liên tục trong 6 tuần cuối của mùa giải PGA Tour vừa qua.

Dù thất bại trong việc giành thẻ tour tại các vòng FedEx Cup nhưng Hovland đã được toại nguyện khi giành vị trí cao tại Korn Ferry Tour.
Thành tích tốt nhất mùa giải 2019: hạng 4 tại Wyndham Championship

Scottie Scheffler

Không VĐV nào tại Korn Ferry Tour mùa vừa qua có thành tích tốt hơn chàng sinh viên ĐH Texas này.

Golfer sinh năm 1996 này có 2 chiến thắng, 10 lần lọt vào Top 10 chung cuộc và chỉ 4 lần không vượt qua được vòng Cắt loại. Anh đạt vị trí thứ nhất tại cả BXH The 25 và The Finals 25, đạt quyền thi đấu trọn mùa giải PGA Tour.

Thành tích tốt nhất mùa giải 2019: Vô địch Evans Scholars Invitational và Nationwide Children’s Hospital Championship

Kristoffer Ventura

Trải qua nhiều hệ thống đấu loại trong nhiều năm qua, cuối cùng golfer 24 tuổi đến từ Na Uy Ventura đã thành công. Anh sẽ tái hợp cùng các đồng hương và đồng môn tại ĐH Oklahoma State Wolff và Hovland trở thành những tân binh chinh phục PGA Tour 2019-2020.

Thành tích tốt nhất mùa giải 2019: vô địch Utah Championship presented by Zions Bank, Pinnacle Bank Championship presented by Chevrolet

Tom Lewis

Golfer người Anh là một nhân vật đặc biệt nhất tại Korn Ferry Tour. Trước đó, Tom Lewis là một trong những gương mặt quen thuộc tại European Tour, chưa từng tham dự Korn Ferry Tour.

Sau khi thất bại trong việc kiếm thẻ tour tại hệ thống số 1 châu Âu này, Lewis, golfer hạng 63 thế giới quyết định tham dự Ferry Tour để có cơ hội dự PGA Tour. Anh đã được toại nguyện sau khi vô địch sự kiện cuối cùng của hệ thống- the Korn Ferry Tour Championship presented by United Leasing & Finance.

Harry Higgs

Đến với thệ thống Korn Ferry Tour sau khi đứng đầu BXH tiền thưởng tại hệ thống PGA Tour Latinoamérica Order of Merit 2018, Harry Higgs đã có một mùa giải khá thành công.

Anh có 1 chiến thắng – giải Price Cutter Charity Championship presented by Dr Pepper và chỉ 4 lần không vượt qua được vòng cắt.

Doug Ghim

Nhờ sự tiến bộ ở những sự kiện cuối mùa tại Korn Ferry Tour, golfer sinh năm 1996 Doug Ghim đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trên BXH mùa giải, vị trí thứ 14.

Doug Ghim từng đạt danh hiệu golfer không chuyên có điểm số tốt nhất tại Masters 2018. Sau giải major này golfer tốt nghiệp ĐH Texas đã chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Maverick McNealy

McNealy đã có một mùa giải thi đấu khá ổn định tại Korn Ferry Tour sau mùa giải thi đấu thất thường năm ngoái. Và giờ đây golfer sinh năm 1995, cựu sinh viên ĐH Stanford đang tràn đầy quyết tâm chinh phục đấu trường lớn.

Michael Gligic.

Golfer người Canada đã có kinh nghiệm 11 năm thi đấu chuyên nghiệp và giờ đây mới giành quyền tham dự đấu trường lớn nhất thế giới. Tại mùa giải Korn Ferry Tour vừa qua, golfer 29 tuổi này đã có sự tiến bộ lớn trong quãng thời gian cuối mùa giải, bao gồm chức vô địch Panama Championship

Scott Harrington

Scott Harrington mới trở lại thi đấu sau 1 năm vắng mặt chăm sóc vợ

Golfer 38 tuổi lần đầu tiên trong sự nghiệp giành quyền tham dự PGA Tour sau khi có chiến thắng tại chính quê nhà – giải WinCo Foods Portland Open presented by KraftHeinz.

Đây là một phần thưởng lớn đối với golfer người Mỹ sau những nỗ lực không mệt mỏi. Scott Harrington chỉ trở lại từ đầu mùa giải sau đúng 1 năm vắng mặt để dành thời gian chăm sóc vợ anh – Jenn Harrington, người mới qua đời do bệnh ung thư.

Ben Taylor

Golfer người Anh Ben Taylor đạt thẻ tour nhờ thi đấu ổn định hơn hẳn mùa giải 2018 với 9 lần lọt vào Top 25. Ở mùa giải năm ngoái, dù có chiến thắng ở đầu mùa nhưng golfer sinh năm 1992 này đã phải từ bỏ giấc mơ PGA Tour bởi những kết quả nghèo nàn cuối mùa.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan