A Lim Kim vô địch U.S.Women’s Open ở lần đầu tiên tham dự

Golfer người Hàn đã đánh dấu lần tham dự đầu tiên tại U.S.Women’s Open với danh hiệu vô địch, bỏ túi khoản thưởng 1 triệu USD tại sân chơi lớn nhất của làng golf nữ thế giới.

Hiện tượng nghiệp dư Thụy Điển và các golfer chủ nhà rốt cuộc đã phải nhường bước trước làn sóng người Hàn đang thống trị golf nữ thế giới. Một lần nữa, các cô gái xứ kim chi đã coi U.S.Women’s Open như thể sân chơi của riêng mình. Trong 10 năm qua, chỉ hai lần các golfer Hàn để vuột Cup khỏi tay mình ở đấu trường này.

BXH chung cuộc US.Women Open 2020

Trên sân Cypress Creek (par71) hôm 14/12, các golfer trở lại vòng đấu bù sau cơn bão một ngày trước đó. Lợi thế lúc này đang thuộc về golfer chủ nhà Amy Olson người đang dẫn đầu sau vòng áp chót, thậm chí golfer người Mỹ còn dẫn trước người bám sát phía sau 2 gậy sau hố golf số 15.

Trong khi đó, vị trí của A Lim Kim là hạng 8 sau vòng áp chót, chênh lệch tới 5 gậy so với Olson.

A Lim Kim có sự bứt tốc kinh khủng ở vòng đấu cuối, đoạt Cup vô địch ở lần đầu tham dự US.Women Open

Thế nhưng bước ngoặt trận đấu đã xảy ra, Olson dính lỗi bogey trong khi A Lim Kim ghi birdie. Golfer người Hàn ở lần đầu tham dự, ghi tiếp 2 điểm birdie ở hai hố còn lại để cán đích ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng điểm -3.

Một golfer người Hàn khác cũng có chặng nước rút thành công, golfer nữ số 1 thế giới Jin Young Ko kịp ghi 2 điểm birdie ở ba hố cuối để kết thúc giải đấu với tổng điểm -2, chia sẻ vị trí á quân cùng Amy Olson. Hai golfer này bỏ túi khoản thưởng 487,286 USD.

A Lim Kim trở thành người Hàn thứ 9 lên ngôi tại U.S.Women’s Open trong vòng 13 năm trở lại đây, đồng thời khẳng định sự thống trị của golf Hàn Quốc tại đấu trường nữ quốc tế.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan