Arnold Palmer có phải là golfer hào phóng nhất thế giới?

Sau khi giúp ông chủ đăng quang tại Masters 1958, caddie của Arnold Palmer ngỡ ngàng khi nhận tấm séc 14 nghìn USD, trong khi số tiền thưởng mà ‘The King’ nhận được cho chức vô địch chỉ là 11,2 nghìn USD. Vậy có phải cố huyền thoại Arnold Palmer là golfer hào phóng nhất trong lịch sử hay không?


The King và caddy của ông Nathaniel Avery tại Masters 1960 I Photos: Golf Digest

Chủ đề tiền thưởng gần đây đang nóng lên tại PGA Tour sau vụ lùm xùm giữa Matt Kuchar và caddy ở giải Mayakoba Golf Classic, đến lúc này nhiều người đã biết rằng, mức thưởng mà các caddy làm việc toàn thời gian sẽ nhận được 10% giá trị tiền thưởng dành cho golfer vô địch.

Nhân giải Arnold Palmer Invitational 2019, GolfDigest nhắc lại câu chuyện thú vị đã diễn ra cách nay 61 năm giữa huyền thoại Arnold Palmer (biệt danh The King) và caddy của ông Nathaniel Avery tại Masters 1958, giải major đầu tiên trong sự nghiệp của ông.

Sau khi lên ngôi lần đầu tiên tại Masters 1958, The King nhận khoản tiền thưởng 11.350 USD. Tuy nhiên sau đó, caddie của ông là Avery (biệt danh Iron Man) lại nhận được tấm séc ghi 14.000 USD, cao hơn cả số tiền dành cho ông, nhà vô địch của giải major đầu tiên trong năm.

Rất nhanh chóng, Nathaniel Avery báo lại với Arnold Palmer và vấn đề được làm rõ. Thay vì, ghi séc số tiền 1.400 USD, phu nhân của The King, bà Winnie đã viết thừa một số 0

Mặc dù mức thưởng bị thay đổi nhưng đây vẫn là số tiền lớn với Avery vào thời điểm đó và nếu so với mốc thưởng 10% giá trị mà phần lớn các caddie toàn phần thường nhận được hiện nay.

Số tiền thưởng này còn chứng tỏ sự hào phóng của Arnold Palmer đối với người vác túi gậy cho ông trong khi Nathaniel Avery chỉ là một caddie địa phương do đến năm 1983, giải Masters mới cho phép VĐV sử dụng caddie riêng.

Nathaniel Avery từng được coi là một trong những caddie tốt nhất trong lịch sử của CLB Augusta. Ông bắt đầu làm việc cho Arnold Palmer vào năm 1955 khi The King tham dự Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp. Ông từng góp phần tạo lên 4 chiến thắng Masters cho The King vào các năm 1958, 1960, 1962, 1964.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan