Golfer 15 tuổi lập kỷ lục – nhà vô địch giải chuyên nghiệp trẻ nhất lịch sử

Với chiến thắng tại giải Al Ain Open vào hôm 23/10, Josh Hill, golfer nghiệp dư 15 tuổi người Anh đã trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất vô địch một giải chuyên nghiệp. Al Ain Open – sự kiện thuộc MENA Tour, được BXH chuyên nghiệp thế giới – OWGR công nhận.

Josh Hill, golfer người Anh hiện đang sống cùng gia đình tại Dubai – UAE lên ngôi vô địch với thành tích -17 gậy khi mới 15 tuổi, 6 tháng, 27 ngày.

Thành tích này của Josh Hill đã đánh bại kỷ lục được golfer người Nhật Ryo Ishikawa thiết lập vào năm 2007 – vô địch một giải chuyên nghiệp lúc 15 tuổi, 8 tháng. “Tôi thực sự không biết nói gì lúc này. Tôi đã rất sốc khi giành ngôi vô địch’’, John Hill chia sẻ ngay khi tạo lập được kỳ tích này.

Josh Hill từng đến Việt Nam vào năm 2018 – tham dự VCK châu Á Faldo Series tổ chức tại sân Laguna Lăng Cô. Tại giải đấu này, Hill xếp hạng nhì bảng U16 Nam

Trước đó, vào ngày 6/10 vừa qua, Hill từng lần đầu tiên lọt vào Top 10 tại một giải chuyên nghiệp.

Do vẫn đang thi đấu với tư cách nghiệp dư, cho nên dù lên ngôi vô địch, Josh Hill không đã không thể nhận được khoản tiền thưởng 13,5 nghìn USD. Thay vào đó, số tiền trên thuộc về người về nhì, một golfer người Anh khác, Harry Ellis.

Hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Mena Tour được tổ chức luân phiên hàng năm tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Josh Hill sinh năm 2004, hiện đang đồng thời có tên trên hai BXH nghiệp dư – WAGR, vị trí 867 và BXH Chuyên nghiệp thế giới – OWGR, vị trí 1200.

Mena Tour bắt đầu được OWGR công nhận từ năm 2016, qua đó các golfer đạt thành tích tốt đều được tích điểm tại BXH danh giá nhất thế giới dành cho các golfer chuyên nghiệp này.

Vào tuần trước, vị trí của Hill tại OWGR là 2072 và với chức vô địch này, golfer người Anh đã cải thiện đáng kể thứ hạng của mình, hạng 1200 thế giới.

Dù là nhà vô địch trẻ tuổi nhất thế giới, John Hill chỉ là golfer trẻ tuổi thứ nhì nhận được điểm thưởng từ OWGR, đứng sau golfer người Trung Quốc, Guan Tianlang – lúc 14 tuổi.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan