Chuyện thú vị về những cây gậy tự mua của các golfer danh tiếng

Việc những golfer danh tiếng sử dụng gậy tự mua là điều rất hiếm, bởi những hãng sản xuất gậy “xếp hàng” chờ tài trợ cho họ. Không những thế, những cây gậy này đã mang đến cho họ những khoản tiền thưởng kếch xù.

Tại Omega European Masters 2019, sự kiện thuộc European Tour, golfer người Anh Tommy Fleetwood sử dụng gậy gạt hiệu Odyssey DFX 2-Ball Blade do caddie của anh mua trên eBay giá 109 USD. Kết thúc giải, Fleetwood nằm trong Top 10, bỏ túi hơn 53 nghìn euro.

Chiếc gậy cũ kỳ diệu của Tommy Fleetwood. Photos by GolfDigest

Trước đó, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy golfer kiếm tiền nhiều nhất tại European Tour 2018 lại sử dụng chiếc gậy second hand này khi thi đấu.

Đây là chiếc gậy kiểu DFX 2-Ball Blade, được hãng Odyssey sản xuất năm 2007, tức là 3 năm trước khi Fleetwood bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp.

Cây gậy hiệu Odyssey DFX 2-Ball Blade này được caddy của Tommy Fleetwood mua tặng ông chủ nhân dịp sinh nhật hồi tháng 1 vừa qua. Cây gậy sau đó cũng mang lại cho Fleet vị trí á quân tại The Open 2019.

Tommy Fleetwood không phải là trường hợp ngoại lệ. Đã có không ít các golfer nổi tiếng thế giới sử dụng trang thiết bị mà họ tự bỏ tiền túi ra mua và sau đó đạt được kết quả như mơ.

Trong số đó, thú vị nhất là trường hợp của Jim Furyk.

Trước giải Deutsche Bank Championship 2010, golfer gạo cội người Mỹ ghé vào cửa hàng bán dụng cụ golf Joe & Leigh’s Discount ở CLB Pine Oaks tại South Easton (Massachusetts, Mỹ) tậu cho mình cây gậy gạt bóng hiệu “Yes! Shophia”. Đây là một cây gậy gạt hiếm người sử dụng, có giá chỉ 39 USD.

Cây gậy gạt rẻ tiền mang đến khoản tiền thưởng 10 triệu USD cho Jim Furyk

Với cây gậy này, Jim Furyk sau đó đã giành chiến thắng Tour Championship 2010, qua đó lên ngôi vô địch FedEx Cup và bỏ túi 10 triệu USD.

Có lẽ thành công đó là lý do Furyk tiếp tục mua một cây gậy gạt bóng khác hiệu Odyssey Versa tại một cửa hàng golf trong tuần diễn ra giải Arnold Palmer Invitational năm 2013.

K.J. Choi cũng có được thành công với những cây gậy tự mua. Nhưng trường hợp của golfer danh tiếng người Hàn Quốc là bộ gậy sắt.

Một ngày trước giải Memorial Tournament 2013, cửa hàng golf Golf Galaxy nằm gần sân golf Muirfield Village Golf Club đón tiếp một vị khách đặc biệt. Đó là golfer từng có 8 danh hiệu PGA Tour, K.J. Choi.

Tại đây, golfer người Hàn Quốc này đã thử đến 4 bộ gậy sắt của nhiều nhãn hiệu khác nhau và cuối cùng chọn bộ MP-64 của Mizuno. Kết thúc giải, golfer sinh năm 1970 xếp đồng hạng 21 và bỏ túi hơn 58 nghìn USD.

Tương tự, Tyrrel Hatton cũng mua một cây gạt Ping Sigma giá 172 USD ở Golf Galaxy trước vòng đấu cuối của giải Northern Trust 2018. Kết quả, anh kết thúc vòng đấu này với gậy, xếp đồng hạng 5, và giành xuất đi tiếp vào loạt trận FedEx Cup play-off.

“Đó là một cây gậy tốt nhất mà tôi từng bỏ tiền ra mua. Gậy gạt mới này rất mầu nhiệm”, Hatton thừa nhận khi kết thúc giải.

Ở nội dung Pro-Am (golfer chuyên thi đấu giao lưu với nghiệp dư), diễn ra trước vòng 1 của giải AT&T Pebble Beach National 2003, golfer Pat Perez phát hiện mình đã bỏ quên tất cả bóng golf của anh ở xe ô tô.

Perez đành nhờ caddie vào cửa hàng golf tại sân để mua 3 tuýp bóng (mỗi tuýp có 3 bóng) bóng Nike’s DD, có in logo của sân Pebble Beach, hết 57 USD. Anh đánh vòng này 69 gậy, và sử dụng hết 1 tuýp. “Tôi đã trả lại 2 tuýp còn lại cho cửa hàng”, Perez tiết lộ.

Chuyện ra sân mà không có bóng như trường hợp của Perez cũng không hiếm.

Đến dự giải đồng đội Franklin Templeton Shootout 2002, Lee Janzen, người từng hai lần vô địch US. Open, phát hiện không có quả bóng nào trong túi gậy của ông.

Golfer người Mỹ đành đến proshop trong sân Tiburon mua 1 một hộp bóng Titleist Pro V1s. Và đây được coi là một sự đầu tư cực hiệu quả. Anh và đồng đội Rocco Mediate kết thúc giải với chiếc cúp vô địch, nhận giải thưởng 500 nghìn USD.

Tại giải Charles Schwab Championship 2003, sau 3 vòng đầu với kết quả lần lượt 74, 69 và 72 gậy, golfer Doug Tewell quyết định thay gậy gạt bằng cây Odyssey Tri-Hot mà ông mua ở proshop của sân golf.

“Một sự đầu tư rất hiệu quả. Tôi chỉ bỏ ra 75 USD, nhưng vòng đấu tiếp theo đó tôi đánh 65 gậy”, sau khi bỏ túi 47.500 USD nhờ vị trí đồng hạng 16 chung cuộc, Tewelll phấn khởi cho biết.

by Trung Chiến

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan