Haotong Li dẫn đầu sau vòng 1 WGC-HSBC Champions

Với thành tích 64 gậy (-8), golfer người Trung Quốc Haotong Li bất ngờ chiếm đỉnh bảng sau vòng mở màn World Golf Championships đầu tiên của PGA Tour. Giải đấu diễn ra tại sân Sheshan Thượng Hải hôm 31/10.

Sự ủng hộ nhiệt tình của các khán giả nhà đã góp phần mang đến một vòng đấu ấn tượng cho Haotong Li. Golfer số 1 Trung Quốc ghi tới 5 birdie trong chín hố đầu, trước khi có thêm một eagle, hai birdie và một bogey trong chín hố cuối.

Đây là lần đầu tiên tại sự kiện WGC, một golfer người Trung Quốc dẫn đầu bảng. Trước đó, Haotong Li bị loại sau vòng cắt ở 4/7 giải kế trước WGC-HSBC Champions ở Thượng Hải. 64 gậy cũng là thành tích tốt nhất của Li trong các lần tham dự WGC-HSBC Champions.

Ngoài ra, golfer 24 tuổi cũng trở thành người châu Á đầu tiên dẫn đầu một vòng bất kỳ ở các giải PGA Tour tổ chức ở châu Á. Golfer Trung Quốc này từng gây bất ngờ với 63 gậy ở vòng cuối The Open 2017.

Theo thống kê, cho đến nay, chưa có golfer châu Á nào đăng quang tại các giải PGA Tour diễn ra ở khu vực Đông Bắc Á. Hideki Matsuyama từng có cơ hội ở Zozo Championship tại quê nhà Nhật Bản tuần trước, nhưng chỉ về thứ hai sau Tiger Woods.

“Tôi không muốn nghĩ nhiều đến danh hiệu vô địch. Tôi chỉ muốn tập trung hết sức có thể. Hy vọng rằng tôi sẽ duy trì được phong độ hiện tại ở những vòng tới”, Li chia sẻ sau khi kết thúc vòng mở màn ngày 31/11 trên sân Sheshan Thượng Hải.

Trong hai vòng đầu nhóm đấu của Li còn có golfer gạo cội người Mỹ, Phil Mickelson. Tuy nhiên, Lefty chỉ đạt hạng 41 sau khi đánh 71 gậy ở vòng đầu và xếp hạng 41. Nhóm đấu này nhận được sự quan tâm hàng đầu của các khán giả Trung Quốc.

Tại sự kiện WGC-HSBC Champions diễn ra tại Trung Quốc cách nay tròn 10 năm, Mickelson và Li cùng có bức ảnh chụp chung. Lúc đó Li mới là golfer 14 tuổi dự giải trẻ. Golfer thiếu niên ngày nào nay đã trưởng thành và bỏ xa đàn anh tới cách biệt 7 gậy sau vòng đầu. “Thật tuyệt khi được chơi cùng Mickelson. Anh ấy vừa là thần tượng, vừa là bạn của tôi”, Li hào hứng chia sẻ.

Đứng ở vị trí thứ hai lại là một bất ngờ khác, golfer người Pháp Victor Perez với điểm -7. Trong khi đó, Adam Scott, Im Sungjae, Matthew Fitzpatrick và nhà ĐKVĐ giải Xander Schauffele xếp đồng hạng 3 với điểm -6.

Một trong những điểm nhấn tại vòng 1 này là việc golfer người Nam Phi, Louis Oosthuizen ghi điểm HIO tại hố số 6.

Golfer số hai thế giới Rory McIlroy bị bogey tới ba lần trong chín hố đầu, nhưng anh kịp thời gỡ lại 5 điểm birdie ở 9 hố sau. Vị trí của golfer 30 tuổi này đang là đồng hạng 7 với điểm -5. Golfer người Bắc Ireland vẫn còn nguyên cơ hội giành chức vô địch thứ tư trong năm.

WGC-HSBC Champions tại Thượng Hải là một trong bốn giải thuộc chuỗi World Golf Championships của PGA Tour mùa 2019-2020. Tổng số tiền thưởng của giải là 10,25 triệu USD, trong đó nhà vô địch nhận 1,745 triệu.

Tuần này, PGA Tour đồng thời diễn ra hai sự kiện. Cùng thời điểm với giải WGC-HSBC Champions 2019 là giải Bermuda Championship diễn ra tại đảo quốc Bermuda nằm trên Đại Tây Dương. Đây là lần đầu tiên, sự kiện này gia nhập hệ thống PGA Tour.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan