Bio Kim-golfer số 1 KPGA bị cấm thi đấu 3 năm vì hành vi khiếm nhã

Golfer đang dẫn đầu BXH tiền thưởng tại hệ thống KPGA, Bio Kim đã phải trả một giá quá đắt cho chức vô địch Gyeongbuk Open. Anh đã bị KPGA cấm thi đấu 3 năm và nộp phạt 10 triệu won vì có hành vi khiếm nhã với khán giả hôm 30/9 vừa qua.

Sự vụ được tóm tắt như sau:
Trong lúc Bio Kim đang thực hiện cú swing ở hố 16 tại vòng cuối của giải DGB Financial Group Volvik Daegu Gyeongbuk Open, một chiếc điện thoại của một khán giả bất ngờ đổ chuông.

Bio Kim đã không giữ được bình tĩnh, anh quay lại phía khán giả và có một cử chỉ tục tĩu – ‘giơ ngón tay thối’ đồng thời đập gậy xuống đất. Hình ảnh này diễn ra trước sự chứng kiến của hàng nghìn người có mặt trên sân và nhiều khán giả đang xem truyền hình trực tiếp.

Sau đó Bio Kim tiếp tục thi đấu và trở thành nhà vô địch giải đấu này. Đây là chiến thắng thứ hai của anh trong mùa giải năm nay. Thế nhưng hành động tai hại của Bio Kim ở hố số 16 đó đã chôn vùi tất cả.

Bio Kim bị phạt nặng – cái giá quá đắt cho chức vô địch DGB Financial Group Volvik Daegu Gyeongbuk Open hôm 30/10 vừa qua. Photos by GolfChannel, New York Post

Cũng ngay sau khi nâng cup chiến thắng vào chiều Chủ nhật, Bio Kim đã lên tiếng xin lỗi toàn thể khán giả và người hâm mộ và xin chấp nhận mọi hình phạt.

Ngày 1/10, Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hàn Quốc – KPGA thông báo, cấm Bio Kim thi đấu 3 năm tại hệ thống KPGA và phạt tiền 10 triệu won – tương đương 8,350 USD và lệnh cấm này có hiệu lực tức thì.

Bio Kim quỳ gối xin lỗi người hâm mộ. Hành động thiếu kiềm chế của anh trong trận chung kết khiến anh bị cấm cửa tại KPGA và một số hệ thống chuyên nghiệp khác trong thời gian 3 năm

Trước giải đấu này, Bio Kim xếp hạng 302 thế giới và đang là người dẫn đầu bảng xếp hạng các golfer kiếm tiền thưởng nhiều nhất trong mùa giải của KPGA. Golfer sinh năm 1990 này cũng đang là ứng viên nặng ký nhất cho giải thưởng ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải của KPGA’

Theo nguồn tin của AFP, trong cuộc họp khẩn của KPGA hôm 1/10, Bio Kim đã quỳ trước ống kính của các phóng viên, bày tỏ sự ăn năn và lời xin lỗi của anh với người hâm mộ.

Bio Kim bắt đầu thi đấu tại PGA Tour mùa giải 2011. Tuy nhiên anh đã không giữ được thẻ tour và chuyển xuống thi đấu tại Korn Ferry Tour mùa giải 2012 và 201. Năm 2018 anh tiếp tục giành quyền thi đấu tại PGA Tour nhưng đành phải xuống hạng khi mùa giải kết thúc.

Theo tờ New York Post, hiện vẫn chưa rõ, Bio Kim có được phép thi đấu tại các hệ thống chuyên nghiệp nào khác trên thế giới hay không. Nhưng golfer người Seoul này đã bị ‘cấm cửa’ tại KPGA cũng như các hệ thống PGA Tour of China, Canada và Latin America trong vòng 3 năm tới.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan