Nguyễn Bảo Long chính thức có tên tại BXH thế giới-WAGR

Sự tiến bộ vượt bậc thời gian qua tại các đấu trường trong và ngoài nước đã đưa golfer trẻ Nguyễn Bảo Long chính thức có tên trên Bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới-WAGR.

Nguyễn Bảo Long lần đầu tiên có tên tại WAGR – vị trí 6327. Ảnh chụp màn hình wagr.com

Tại đấu trường lớn nhất châu Á – AAC 2019 vừa qua, Bảo Long là đại diện duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng Cắt.

Thành tích này càng thêm ý nghĩa bởi đây là lần đầu tiên, golfer 14 tuổi này tham dự, đồng thời trở thành golfer Việt Nam trẻ nhất vượt Cắt tại sự kiện này – bước quyết định đưa Bảo Long có tên tại WAGR.

Nguyễn Bảo Long đang là golfer trẻ nổi bật hàng đầu ở khu vực phía Bắc. Tuyển thủ của đội tuyển trẻ Hà Nội nhiều khả năng sẽ trở thành thành viên tuyển golf quốc gia thi đấu tại SEA Games 30 vào cuối năm nay tại Philippines.

Trước đó, tại đấu trường lớn nhất quốc gia – giải vô địch nghiệp dư QG – VAC 2019, Bảo Long cũng đã ghi tên mình ở ngôi vị cao nhất và trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải đấu có tuổi đời 15 năm này.

Thành tích vượt cắt thành công tại AAC 2019 đã đưa Bảo Long lần đầu có tên tại WAGR . Ảnh Vũ Nguyên

Việc chính thức có tên trên WAGR đã trở thành bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp của golfer đến từ Hà Nội này trong bước đường chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.

Nguyễn Bảo Long là cái tên thường xuyên xuất hiện tại vị trí vô địch ở các giải trẻ và nghiệp dư phong trào khác

Hiện tại, Việt Nam đang có tổng cộng 7 đại diện có tên tại WAGR bao gồm; Trương Chí Quân-hạng 1910; Đặng Quang Anh-2620; Nguyễn Hùng Dũng-5047; Trần Lam-5682 và hai nữ golfer là Nguyễn Thảo My – 623; Hanoko Kawasaki-771.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan